Các Video Trên Facebook Hiện Đã Mặc Định Tự Động Bật Âm Thanh

15 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 13163)
Các Video Trên Facebook Hiện Đã Mặc Định Tự Động Bật Âm Thanh
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Facebook đã công bố hàng loạt thay đổi mới đối với các video của hãng, bao gồm cả tính năng tự động chạy video với âm thanh đã được cài đặt thành mặc định.

Nếu người dùng không thiết lập thiết bị ở chế độ im lặng hay chưa tắt tính năng, toàn bộ video trên News Feed sẽ tự động chạy với âm thanh khi người dùng cuộn qua. Trước đó, Facebook đã thử nghiệm tính năng mới trong nhiều tháng nhưng với âm thanh được tắt đi.

Facebook cho biết sự thay đổi sẽ không gây ảnh hưởng người dùng đang nghe nhạc từ Apple Music, Spotify hay các nguồn phát nhạc khác. Dan Rose, phó giám đốc Facebook mảng đối tác, nhấn mạnh rằng Facebook không hề dồn ép người dùng: “Âm thanh trên ứng dụng sẽ thay đổi theo trạng thái của thiết bị. Nếu thiết bị không để chế độ im lặng, âm thanh từ video sẽ được phát ra khi nó tự động trình chiếu”. Thay đổi mới sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mới, chẳng hạn như điện thoại của người dùng có thể sẽ vô tình phát ra âm thanh vào những lúc không mong muốn hoặc đã quên chuyển sang chế độ im lặng. Nếu muốn truy cập Facebook ở những nơi nhạy cảm, người dùng nên chắc chắn đã chuyển qua chế độ im lặng hoặc tắt tính năng trong phần cài đặt.


Facebook hy vọng việc bật âm thanh một cách tự động sẽ khiến nhiều người dùng tương tác với video lâu hơn. Trong nhiều năm qua, công ty nỗ lực trở thành nơi mà người dùng sẽ nghĩ đến đầu tiên khi muốn chia sẻ video và livestream. Các video hiện đang được công ty tập trung đẩy mạnh sự phát triển.

Ngoài ra, động thái của Facebook cũng sẽ thay đổi thói quen sử dụng của người dùng. Chẳng hạn như sau một thời gian ra mắt, đa số người dùng sẽ quen dần và cũng sẽ muốn các ứng dụng video khác làm điều tương tự. Thực tế, đây chỉ là cái nhìn của Facebook, sẽ cần thời gian để thấy liệu nó có được người dùng chấp nhận hay không.
516Vote
43Vote
36Vote
21Vote
11Vote
4.227
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, mối quan hệ giữa Nintendo và cộng đồng streamer càng thêm phần căng thẳng sau chính sách mới nhất của công ty.
04 Tháng Mười 2017
Theo đó, các thuê bao hiện nay của dịch vụ Groove Music sẽ được chuyển sang đối tác là Spotify. Đây là một quyết định rất bất ngờ, vì Microsoft đã thực hiện rất nhiều cải tiến và nâng cấp cho Groove Music trong thời gian qua.
02 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, trang TheNextWeb đưa tin, Facebook đang thử nghiệm một công cụ nhận diện gương mặt giúp người dùng hội nhập vào mạng xã hội Facebook. Trong trường hợp xảy ra sự cố khiến Facebook tạm khóa tài khoản, người dùng chỉ việc nhìn camera để hội nhập lại.
02 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, khi trả lời phỏng vấn của CNBC về việc Facebook có muốn Messenger sẽ thay thế iMessage và Android Messengers để trở thành ứng dụng mặc định hay không, David Marcus, phó chủ tịch Facebook phụ trách mảng tin nhắn, đã không ngần ngại trả lời: “Có, theo tất cả mọi nghĩa”.
29 Tháng Chín 2017
Johnson Leung đã bắt tay vào ngành vận tải biển từ giữa những năm 1990, đến đầu những năm 2000 chuyển qua ngành tài chính. Johnson Leung hiện đang vận hành một startup áp dụng công nghệ blockchain vào đặt tàu container tại Hong Kong.
29 Tháng Chín 2017
Tính năng bảo mật Face ID sử dụng camera 3D có tên TrueDepth để có thể có được hình ảnh gương mặt chính xác, chi tiết và có chiều sâu nhất. Đây sẽ là con át chủ bài để Apple lôi kéo người dùng từ tay các đối thủ cạnh tranh, và cũng để khuyến khích người dùng nâng cấp chiếc iPhone của mình.