Các Video Trên Facebook Hiện Đã Mặc Định Tự Động Bật Âm Thanh

15 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 13184)
Các Video Trên Facebook Hiện Đã Mặc Định Tự Động Bật Âm Thanh
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Facebook đã công bố hàng loạt thay đổi mới đối với các video của hãng, bao gồm cả tính năng tự động chạy video với âm thanh đã được cài đặt thành mặc định.

Nếu người dùng không thiết lập thiết bị ở chế độ im lặng hay chưa tắt tính năng, toàn bộ video trên News Feed sẽ tự động chạy với âm thanh khi người dùng cuộn qua. Trước đó, Facebook đã thử nghiệm tính năng mới trong nhiều tháng nhưng với âm thanh được tắt đi.

Facebook cho biết sự thay đổi sẽ không gây ảnh hưởng người dùng đang nghe nhạc từ Apple Music, Spotify hay các nguồn phát nhạc khác. Dan Rose, phó giám đốc Facebook mảng đối tác, nhấn mạnh rằng Facebook không hề dồn ép người dùng: “Âm thanh trên ứng dụng sẽ thay đổi theo trạng thái của thiết bị. Nếu thiết bị không để chế độ im lặng, âm thanh từ video sẽ được phát ra khi nó tự động trình chiếu”. Thay đổi mới sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mới, chẳng hạn như điện thoại của người dùng có thể sẽ vô tình phát ra âm thanh vào những lúc không mong muốn hoặc đã quên chuyển sang chế độ im lặng. Nếu muốn truy cập Facebook ở những nơi nhạy cảm, người dùng nên chắc chắn đã chuyển qua chế độ im lặng hoặc tắt tính năng trong phần cài đặt.


Facebook hy vọng việc bật âm thanh một cách tự động sẽ khiến nhiều người dùng tương tác với video lâu hơn. Trong nhiều năm qua, công ty nỗ lực trở thành nơi mà người dùng sẽ nghĩ đến đầu tiên khi muốn chia sẻ video và livestream. Các video hiện đang được công ty tập trung đẩy mạnh sự phát triển.

Ngoài ra, động thái của Facebook cũng sẽ thay đổi thói quen sử dụng của người dùng. Chẳng hạn như sau một thời gian ra mắt, đa số người dùng sẽ quen dần và cũng sẽ muốn các ứng dụng video khác làm điều tương tự. Thực tế, đây chỉ là cái nhìn của Facebook, sẽ cần thời gian để thấy liệu nó có được người dùng chấp nhận hay không.
516Vote
43Vote
36Vote
21Vote
11Vote
4.227
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2017
Hồi tháng 02/2017, Microsoft đã cập nhật ứng dụng thư và lịch của Windows 10, bổ sung thêm một số tính năng khá hữu ích. Chẳng hạn như mục “Focused Inbox”
28 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, một lỗi mới được phát hiện trên iOS 10 đang khiến chủ sở hữu iPhone phiền lòng hơn bao giờ hết.
26 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Pinterest đã thông báo sẽ loại bỏ nút Like, và tuyên bố mọi người sẽ tập trung vào các ảnh được “pin” nhiều hơn khi không còn nút Like.
22 Tháng Tư 2017
Là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ miễn phí, Google kiếm tiền chủ yếu từ quảng cáo hiển thị trong các dịch vụ của mình. Tuy nhiên, sắp tới Google sẽ có một động thái nghe khá... bất hợp lý.
22 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Microsoft đã có một công bố chính thức mới về cam kết của hãng với mục tiêu hướng tới lợi ích cho khách hàng,
20 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, tại hội nghị F8 dành riêng cho các nhà phát triển, Facebook đã ra mắt rất nhiều tính năng mới cho ứng dụng nhắn tin Messenger.