Ứng Dụng Facebook Được Bổ Sung Tính Năng Stories

29 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 12165)
Ứng Dụng Facebook Được Bổ Sung Tính Năng Stories
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Facebook đã quyết định áp dụng tính năng tự xóa hình ảnh, video cho toàn bộ ứng dụng sau thành công trên Instagram.

Theo đó, Facebook đang thực hiện một thay đổi mạnh mẽ với các ứng dụng mạng xã hội của hãng. Người dùng hiện có thể sử dụng mọi ứng dụng của Facebook từ Facebook, Instagram, WhatsApp tới Messenger, đều có thể trải nghiệm tính năng Stories, đăng hình ảnh hoặc video tự xóa trong 24 giờ.

Đây là lần thứ tư Facecbook áp dụng tính năng mới cho các ứng dụng của hãng. Ứng dụng Stories được phát minh bởi Snap, tiền thân là Snapchat. Theo đó, người dùng Snapchat có thể thêm chú thích vào ảnh hoặc video bằng theo nhiều cách vui nhộn sau đó đăng tải dưới dạng "story" hoặc gửi riêng cho bạn bè.

Facebook đã bổ sung các tính năng tương tự nhằm giữ chân người dùng không để họ chuyển sang dùng Snap. Conor Hayes, quản lý sản phẩm của Facebook chia sẻ: “Đây là lĩnh vực mà Snapchat đã đi tiên phong. Stories đã trở thành một định dạng cho mọi người chia sẻ và xem những video, hình ảnh ấn tượng trên khắp các ứng dụng mạng xã hội”

Tuy nhiên, việc Facebook copy Snap đang khiến công ty khốn đốn. Tăng trưởng người dùng của Snap trong Q4/2016 đã chậm lại. Cổ phiếu của hãng giảm 6%, xuống mức 22.40 USD.

Facebook cho biết đã quyết định đưa Stories tới tất cả các ứng dụng di động của hãng sau khi chứng kiến sự thành công của tính năng mới trên Instagram. Tính năng được ra mắt trên Instagram vào tháng 08/2016 và tới tháng 01/2017, số lượng người dùng tính năng hàng ngày đã tăng lên 150 triệu.

Hayes cho biết rằng khi ngày càng nhiều người chia sẻ ảnh và video, Stories sẽ khuyến khích người dùng đăng tải những khoảnh khắc của họ nhưng không làm ảnh hưởng tới các chia sẻ khác trên News Feed. Dữ liệu ban đầu cho thấy Stories không làm giảm những hoạt động thường xuyên khác của người dùng trên News Feed. Facebook sẽ chỉ thêm quảng cáo vào Stories khi tính năng trở nên phổ biến.

Snap không bình luận công khai về những động thái của Facebook. Brian White, một nhà phân tích của Drexel Hamilton, khẳng định rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng Snap có một lượng người dùng trẻ trung thành, rất khó để những nền tảng khác lôi kéo họ. Việc Facebook phải copy cho thấy Snap có những sản phẩm sáng tạo và tầm nhìn”
520Vote
47Vote
310Vote
28Vote
16Vote
3.551
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2015
Tính mã nguồn mở của Android đã khiến nền tảng trở thành một trong những hệ điều hành tùy biến và thân thiện, đồng thời cũng hấp dẫn người dùng nhất hiện hành.
28 Tháng Chín 2015
Trong tháng 09/2015, cùng với bộ đôi iPhone mới, Apple cũng đã phát hành iOS 9. Hiện iOS 9 đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy iOS và trở thành phiên bản iOS được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.
27 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Google đã chính thức giới thiệu Google Keep cho người dùng các thiết bị iOS của Apple. Trước đó, Google Keep chỉ hỗ trợ nền tảng Android và giao diện web.
27 Tháng Chín 2015
Theo đó, một số người dùng đã nhận thấy phiên bản mới của trang Notes được tái thiết kế dễ đọc hơn, sử dụng typography tốt hơn, có một bức ảnh cover (ảnh bìa) lớn cho cả trang.
27 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Mozilla cho biết, Firefox 41 sẽ là trình duyệt web đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ tích hợp chức năng chat mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Tính năng sẽ đến với Android sau đó.
24 Tháng Chín 2015
Theo đó, dịch vụ mới sẽ hiển thị dưới dạng thông báo khi người dùng để video chạy nền và sử dụng một ứng dụng khác, hoặc hiển thị như một cửa sổ pop-up khi được mở lại sau đó.