Quản Gia Ảo Của Apple Có Thể Sẽ Có Màn Hình Cảm Ứng

10 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 13848)
Quản Gia Ảo Của Apple Có Thể Sẽ Có Màn Hình Cảm Ứng
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Phil Schiller đã chia sẻ về quản gia ảo dựa trên Siri của Apple, sản phẩm được cho là sẽ sớm ra mắt để cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home.

Nhìn chung, việc sử dụng một trợ lý ảo trong nhà đang bắt đầu trở thành một xu hướng mới. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm hạn chế, đặc biệt ở khả năng hiển thị thông tin. Nên các quản gia ảo vẫn cần một chiếc màn hình cảm ứng để hỗ trợ quá trình sử dụng.

Có vẻ như Apple sẽ tích hợp cho Siri một màn hình cảm ứng, theo lời Phil Schiller đã chia sẻ: “Phần lớn thời gian, các trợ lý ảo bằng giọng nói tỏ ra rất tiện lợi, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không bao giờ cần đến màn hình. Ý tưởng không sử dụng màn hình hiện nay chưa thể phù hợp cho mọi trường hợp. Chẳng hạn như, nếu muốn hỏi đường và sử dụng bản đồ Maps, Siri sẽ chỉ dẫn các lối rẽ, nhưng rõ ràng là nếu có thể nhìn được đường đi thì sẽ tốt hơn rất nhiên. Hoặc người dùng có thể biết được cần chuẩn bị phải rẽ hay biết được ở đâu có kẹt xe. Khi có dẫn đường bằng hình ảnh, người dùng sẽ rõ đường hơn và biết mình đang làm gì cũng như nên làm gì.”

Đã xuất hiện rất nhiều tin đồn về một quản gia ảo sẽ được Apple ra mắt trong khuôn khổ sự kiện WWDC. Để nói về trợ lý ảo, Apple là công ty dẫn đầu khi giới thiệu Siri trên iPhone 4S. Tuy nhiên, hiện Google Assistant và Amazone Echo có vẻ như đang chiếm lợi thế nhờ có hàm API mở để các nhà phát triển có thể tích hợp sâu vào ứng dụng của họ.
57Vote
43Vote
310Vote
25Vote
19Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2015
Tại hội nghị WWDC 2015, Apple đã ra mắt iOS 9, phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của công ty.
09 Tháng Sáu 2015
Theo một nguồn tin giấu tên cho biết, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics Co Ltd dự kiến sẽ cung cấp tính năng thanh toán di động trên chiếc smartwatch mới, sắp được ra mắt vào nửa sau năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Ngày 06/06/2015, trang Telegraph đưa tin Apple hiện đang có kế hoạch giới thiệu hệ thống thanh toán di động Apple Pay tại Anh vào mùa hè năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Cùng với việc ra mắt iOS 9, Apple cũng giới thiệu một ứng dụng có chức năng chuyển dữ liệu nhanh chóng từ các thiết bị Android sang các thiết bị iOS. Ứng dụng mới được gọi là “Move To iOS”.
09 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu ứng dụng đọc tin tức có tên News, thay thế cho ứng dụng Newsstand trên iPhone hoặc iPad.
08 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã giới thiệu một số tính năng mới cho nền tảng CarPlay của hãng.