Presentation Translator Của Microsoft Sẽ Dịch Thuyết Trình Theo Thời Gian Thực

12 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 14574)
Presentation Translator Của Microsoft Sẽ Dịch Thuyết Trình Theo Thời Gian Thực
Presentation Translator Của Microsoft Sẽ Dịch Thuyết Trình Theo Thời Gian Thực
Khoảng giữa tháng 05/2017, trong cuộc hội thảo Microsoft Build, công ty đã chia sẻ rất nhiều thông tin về Azure, Visual Studio, .NET. Ngoài ra, công ty cũng đã giới thiệu một add-in mới cho PowerPoint, hướng tới người dùng phổ thông.

Cụ thể, Presentation Translator là tính năng mới nhất của PowerPoint với khả năng phiên dịch thời gian thực, cung cấp phụ đề hoặc dịch luôn chính nội dung của slides một cách tự động. Hiện Presentation Translator mới hỗ trợ tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha. Dù mục tiêu là phát triển khả năng thông dịch, tính năng mới cũng có thể được ứng dụng để giúp những người khiếm thính hay có vấn đề về thính giác theo dõi màn thuyết trình.

Được biết, dự án xuất phát từ Microsoft Garage hiện đang được thử nghiệm hạn chế. Người dùng quan tâm có thể ghi danh dùng thử. Thực tế, tính năng dựa trên Microsoft Translatior live và là một ví dụ điển hình về cách để tích hợp các dịch vụ trí thông minh nhân tạo (AI) vào ứng dụng làm việc. Trước đó, Microsoft cũng đã từng tích hợp khả năng dịch thuật lên Skype để phá bỏ rào cản ngôn ngữ trong các cuộc hội thoại.

Nhìn chung PowerPoint vẫn luôn được ưu ái bộ Office của Microsoft, liên tục được hãng tích hợp các tính năng tân tiến. Với QuickStarter và Designer, phần mềm thuyết trình của Microsoft đã sở hữu 2 công cụ mạnh mẽ với khả năng tự động tạo các slideshow đơn giản dựa trên một chủ đề cũng như trang trí phù hợp với văn cảnh.
51Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2015
Tại hội nghị WWDC 2015, Apple đã ra mắt iOS 9, phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của công ty.
09 Tháng Sáu 2015
Theo một nguồn tin giấu tên cho biết, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics Co Ltd dự kiến sẽ cung cấp tính năng thanh toán di động trên chiếc smartwatch mới, sắp được ra mắt vào nửa sau năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Ngày 06/06/2015, trang Telegraph đưa tin Apple hiện đang có kế hoạch giới thiệu hệ thống thanh toán di động Apple Pay tại Anh vào mùa hè năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Cùng với việc ra mắt iOS 9, Apple cũng giới thiệu một ứng dụng có chức năng chuyển dữ liệu nhanh chóng từ các thiết bị Android sang các thiết bị iOS. Ứng dụng mới được gọi là “Move To iOS”.
09 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu ứng dụng đọc tin tức có tên News, thay thế cho ứng dụng Newsstand trên iPhone hoặc iPad.
08 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã giới thiệu một số tính năng mới cho nền tảng CarPlay của hãng.