Windows Phone Là Hệ Điều Hành Tuyệt Vời. Nhưng Nó Trói Chặt Mọi Người Vào Với Microsoft

17 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 17127)
Windows Phone Là Hệ Điều Hành Tuyệt Vời. Nhưng Nó Trói Chặt Mọi Người Vào Với Microsoft

blank

Windows Phone đã có một chặng đường dài kể từ khi bắt đầu ra mắt vào năm 2010. Windows Phone 8.1 là có lẽ là hệ điều hành tuyệt vời và có những màu sắc riêng so với AndroidiOS. Nó có khá nhiều tính năng cho một chiếc smartphone hiện đại. Nhưng vẫn còn có một vấn đề lớn, bất chấp những nỗ lực của Microsoft, các ứng dụng vẫn còn một khoảng cách lớn.

Số lượng các ứng dụng hay không nhiều. Và nếu muốn sử dụng Windows Phone tối ưu toàn diện, mọi người phải bao trọn gói các dịch vụ và phần mềm của Microsoft. Trong khi đó, người dùng tha hồ lựa chọn iPhone hoặc các smartphone Android xinh đẹp mà hệ điều hành cũng tốt và tự do.

Nếu cần sao lưu hình ảnh, người dùng chỉ cần chọn các dịch vụ như Dropbox, Onedrive, Google Drive, Flickr, iCloud, v.v… Trên Windows Phone mọi người chỉ có thể dùng Onedrive.

Tương tự, trên Windows Phone chúng ta không thể dùng Google Hangouts mà chỉ có thể dùng Skype, chỉ có thể dùng Microsoft Office chứ không có Google Docs. Điều này có nghĩa là khi người dùng mua smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone, căn bản là họ cũng phải cam kết dùng luôn trọn các gói từ Microsoft.



Nếu là người dùng các hệ điều hành khác với Windows Phone của Microsoft mà chuyển sang sử dụng nó. Bạn sẽ một khoảng thời gian đầu khó chịu, sẽ bị trói buộc vào sử dụng toàn bộ phần mềm của Microsoft. Đây cũng không hẳn là khó khăn, nhưng sẽ là rào cản lớn khiến mọi người e dè trước khi muốn chuyển đổi.

blank

Những ai đã quen với Microsoft sẽ thấy hoàn toàn dễ dàng. Nhưng những người không sử dụng Office 365, OnedriveXbox Music sẽ phải vật lộn với chúng.

Trước sự ra mắt của iOS 8Android L sắp tới, có rất ít lý do để mọi người mua điện thoại Windows Phone để đưa tay chịu trói, trừ những ai đã chuyên dụng Microsoft. Công ty này đã nỗ lực mang lại những dịch vụ và sản phẩm tuyệt vời, cực kì thân thiện với người dùng nhưng lượng người dùng ngày càng giảm ít đi. Microsoft ít hấp dẫn có lẽ vì nó không cho người ta sự lựa chọn.

57Vote
41Vote
31Vote
24Vote
10Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đại diện của Facebook cho biết hãng đang thử nghiệm một tính năng mới cho Messenger, giống hệt với tính năng Streak của Snapchat.
23 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung cho biết sẽ cho nền tảng My Knox “về hưu” chính thức vào ngày 19/12/2017. Thông tin xuất hiện chưa đầy 1 năm sau khi công ty tuyên bố rằng nó sẽ là một dịch vụ có lợi cho Secure Folder – nơi an toàn để lưu trữ các thông tin nhạy cảm. Cùng với quyết định mới, Samsung cũng khuyên người dùng nên chuyển sang Secure Folder.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google cho biết, thông tin về mức lương sẽ được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm việc làm trên mạng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải bấm chuột và xem mô tả công việc để xem mức lương có phù hợp với nhu cầu trước khi nộp đơn ứng tuyển.
16 Tháng Mười Một 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.