Windows Phone Là Hệ Điều Hành Tuyệt Vời. Nhưng Nó Trói Chặt Mọi Người Vào Với Microsoft

17 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 10276)
Windows Phone Là Hệ Điều Hành Tuyệt Vời. Nhưng Nó Trói Chặt Mọi Người Vào Với Microsoft

blank

Windows Phone đã có một chặng đường dài kể từ khi bắt đầu ra mắt vào năm 2010. Windows Phone 8.1 là có lẽ là hệ điều hành tuyệt vời và có những màu sắc riêng so với AndroidiOS. Nó có khá nhiều tính năng cho một chiếc smartphone hiện đại. Nhưng vẫn còn có một vấn đề lớn, bất chấp những nỗ lực của Microsoft, các ứng dụng vẫn còn một khoảng cách lớn.

Số lượng các ứng dụng hay không nhiều. Và nếu muốn sử dụng Windows Phone tối ưu toàn diện, mọi người phải bao trọn gói các dịch vụ và phần mềm của Microsoft. Trong khi đó, người dùng tha hồ lựa chọn iPhone hoặc các smartphone Android xinh đẹp mà hệ điều hành cũng tốt và tự do.

Nếu cần sao lưu hình ảnh, người dùng chỉ cần chọn các dịch vụ như Dropbox, Onedrive, Google Drive, Flickr, iCloud, v.v… Trên Windows Phone mọi người chỉ có thể dùng Onedrive.

Tương tự, trên Windows Phone chúng ta không thể dùng Google Hangouts mà chỉ có thể dùng Skype, chỉ có thể dùng Microsoft Office chứ không có Google Docs. Điều này có nghĩa là khi người dùng mua smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone, căn bản là họ cũng phải cam kết dùng luôn trọn các gói từ Microsoft.Nếu là người dùng các hệ điều hành khác với Windows Phone của Microsoft mà chuyển sang sử dụng nó. Bạn sẽ một khoảng thời gian đầu khó chịu, sẽ bị trói buộc vào sử dụng toàn bộ phần mềm của Microsoft. Đây cũng không hẳn là khó khăn, nhưng sẽ là rào cản lớn khiến mọi người e dè trước khi muốn chuyển đổi.

blank

Những ai đã quen với Microsoft sẽ thấy hoàn toàn dễ dàng. Nhưng những người không sử dụng Office 365, OnedriveXbox Music sẽ phải vật lộn với chúng.

Trước sự ra mắt của iOS 8Android L sắp tới, có rất ít lý do để mọi người mua điện thoại Windows Phone để đưa tay chịu trói, trừ những ai đã chuyên dụng Microsoft. Công ty này đã nỗ lực mang lại những dịch vụ và sản phẩm tuyệt vời, cực kì thân thiện với người dùng nhưng lượng người dùng ngày càng giảm ít đi. Microsoft ít hấp dẫn có lẽ vì nó không cho người ta sự lựa chọn.

54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.