Google Vẫn Chưa Rút Khỏi Cuộc Chiến Thanh Toán Di Động

06 Tháng Mười Hai 201712:56 SA(Xem: 24020)
Google Vẫn Chưa Rút Khỏi Cuộc Chiến Thanh Toán Di Động
Google Vẫn Chưa Rút Khỏi Cuộc Chiến Thanh Toán Di Động

Khoảng đầu tháng 12/2017, trong sự kiện Google for India lần thứ 3 diễn ra tại New Delhi, công ty đã khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc chiến thanh toán di động. Ứng dụng thanh toán Tez của Google sẽ sớm vượt qua 12 triệu người dùng và sẽ được hỗ trợ những tính năng thanh toán độc đáo.

 

Ứng dụng Tez hiện chỉ cho phép nhận và gửi tiền giữa các tài khoản ngân hàng. Bản cập nhật mới sắp tới sẽ cho phép Tez kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ để trả các hóa đơn dịch vụ một cách nhanh chóng. Người dùng chỉ cần lựa chọn dịch vụ cần thanh toán, chẳng hạn như trả tiền điện, thuê bao Internet và chi tiết tài khoản ngân hàng. Ứng dụng Tez sẽ tự động rút tiền từ tải khoản để thanh toán các dịch vụ này khi người dùng đồng ý. Thậm chí, Tez cũng sẽ thông báo cho người dùng biết những hóa đơn sắp tới phải thanh toán.

 

Google đã hợp tác với hơn 70 nhà cung cấp dịch vụ để hỗ trợ thanh toán thông qua Tez. Kể từ khi ra mắt vào tháng 09/2017 đến tháng 12/2017, Tez đã xử lý hơn 140 triệu giao dịch tại Ấn Độ. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu, Google hứa hẹn sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng của Tez ra toàn thế giới.

 

Khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn hơn, các hình thức thanh toán trực tuyến và thanh toán di động sẽ trở thành một phần không thể thiếu. Không chỉ tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người dùng, ứng dụng thanh toán của Google có thể sẽ hỗ trợ các mạng thanh toán ngang hàng cho các doanh nghiệp và chủ kinh doanh nhỏ lẻ. Đây sẽ là một bước ngoặt lớn và có thể đem lại nguồn doanh thu không nhỏ cho Google.

531Vote
40Vote
312Vote
29Vote
18Vote
3.660
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.