BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái

16 Tháng Giêng 201812:23 SA(Xem: 22998)
BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái
BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái

Khoảng giữa tháng 01/2018, BlackBerry ra mắt Jarvis, một phần mềm bảo mật mới, có khả năng xác định những điểm dễ bị tổn thương của các chương trình chạy trên xe hơi tự lái.

 

Phần mềm Jarvis đang được chào mời tới các hãng sản xuất xe, nhưng cũng có thể ứng dụng trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và công nghiệp tự động hóa. Sau khi cài đặt, các hãng sản xuất sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào Jarvis và có thể quét các tập tin ở mọi giai đoạn phát triển của phần mềm. Hồi năm 2017, sự lây lan của mã độc ransomware WannaCry trên quy mô toàn cầu đã giúp BlackBerry nâng cao nhận thức về kinh doanh phần mềm bảo mật, vốn tập trung nhiều vào việc quản lý kết nối bảo mật tới các thiết bị di động.

 

BlackBerry cho biết đã thử nghiệm Jarvis trên mẫu Jaguar Land Rover của Tata Motors. Kết quả là Jarvis đánh giá toàn bộ phần mềm chỉ trong 7 phút thay vì 30 ngày như trước đây.

 

Sau thất bại trên thị trường smartphone, BlackBerry đang tập trung vào mảng xe hơi. Hồi tháng 09/2017, BlackBerry cho biết họ sẽ hợp tác với hãng cung cấp xe Delphi Automotive Plc để phát triển một hệ điều hành cho xe tự lái. Đầu tháng 01/2018, BlackBerry cũng đã ký thỏa thuận phát triển công nghệ tự lái với Baidu. Ngoài ra, BlackBerry còn ký kết những thỏa thuận liên quan tới xe với Qualcomm, Denso và Ford.

526Vote
43Vote
317Vote
212Vote
17Vote
3.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2016
Nhiều người dùng đã phàn nàn về việc Microsoft dùng nhiều chiêu trò để thu hút người dùng cập nhật lên Windows 10. Hạ tuần tháng 06/2016,
29 Tháng Sáu 2016
Windows 10 Anniversary được công bố trong sự kiện Build 2016, nhưng Microsoft vẫn rất bí mật về ngày phát hành chính thức và chỉ cho biết nó sẽ xuất hiện trong mùa hè 2016.
28 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Facbook đã ra mắt Slideshow – tính năng mới giúp nâng cao trải nghiệm chia sẻ hình ảnh của người dùng, đồng thời tăng cường sức cạnh tranh với Google và Apple.
28 Tháng Sáu 2016
Một vấn đề của các bức ảnh vệ tinh chụp từ trên cao là thường có rất nhiều bóng mây, Google đã phải sử dụng các thuật toán để loại bỏ mây để có thể mang đến cái nhìn chính xác hơn khi xem hình ảnh ở chế độ vệ tinh.
27 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, trang GMSArena đưa tin, Google đang tái thiết kế lại các phím điều hướng trên Android, vốn đã không được hãng chú ý từ khá lâu.
24 Tháng Sáu 2016
Sau khi Nokia bán Here Maps cho liên minh 3 nhà sản xuất xe hơi lớn của Đức với giá 3.07 tỷ USD, Here Maps đã không còn hỗ trợ các thiết bị Windows Phone và Windows 10 Mobile.