Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu

27 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 11292)
Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu
Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo trang Bloomberg, Apple đang thực hiện đàm phán với 3 hãng âm nhạc lớn để có thể cắt giảm chi phí cấp phép. Thông tin cũng có nghĩa là Apple đang muốn trả ít tiền hơn cho bản quyền của các bài hát trên iTunes và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music. Chi phí cấp phép cắt giảm có thể giúp Apple Music giảm giá, hoặc tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Được biết, hợp đồng cấp phép của Apple và các hãng âm nhạc hiện nay sẽ kết thúc vào cuối tháng 06/2017. Trong hợp đồng cấp phép mới, Apple muốn các hãng âm nhạc cắt giảm tỷ lệ chia doanh thu do số lượng tải về trên iTunes đang sụt giảm. Tuy nhiên, thực tế, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music đang tăng trưởng khá mạnh mẽ. Đây chính là nguyên nhân khiến các hãng âm nhạc vẫn muốn gắn bó với Apple. Vì vậy, thỏa thuận mới có thể sẽ được nhanh chóng ký kết, ngay cả khi Apple yêu cầu cắt giảm phí bản quyền.


Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của Apple Music, dịch vụ nghe nhạc Spotify cũng đã và đang thực hiện một thỏa thuận đàm phán tương tự với 3 hãng âm nhạc lớn. Spotify cũng đang muốn cắt giảm chi phí bản quyền và đã ký được thỏa thuận mới với Universal Music Group, và có thể sẽ thêm cả Sony Music và Warner Music. Apple hiện đang từ chối đưa ra bình luận, các chi tiết cụ thể của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ.
521Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, trong sự kiện Google for India lần thứ 3 diễn ra tại New Delhi, công ty đã khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc chiến thanh toán di động. Ứng dụng thanh toán Tez của Google sẽ sớm vượt qua 12 triệu người dùng và sẽ được hỗ trợ những tính năng thanh toán độc đáo.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 10/2017, Microsoft đã công bố phiên bản beta của trình duyệt web Edge cho iOS và Android. Những người thử nghiệm đã phải ghi danh để có được quyền truy cập đặc biệt vào trình duyệt mới.
24 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đại diện của Facebook cho biết hãng đang thử nghiệm một tính năng mới cho Messenger, giống hệt với tính năng Streak của Snapchat.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google cho biết, thông tin về mức lương sẽ được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm việc làm trên mạng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải bấm chuột và xem mô tả công việc để xem mức lương có phù hợp với nhu cầu trước khi nộp đơn ứng tuyển.