Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu

27 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 4892)
Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu
Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo trang Bloomberg, Apple đang thực hiện đàm phán với 3 hãng âm nhạc lớn để có thể cắt giảm chi phí cấp phép. Thông tin cũng có nghĩa là Apple đang muốn trả ít tiền hơn cho bản quyền của các bài hát trên iTunes và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music. Chi phí cấp phép cắt giảm có thể giúp Apple Music giảm giá, hoặc tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Được biết, hợp đồng cấp phép của Apple và các hãng âm nhạc hiện nay sẽ kết thúc vào cuối tháng 06/2017. Trong hợp đồng cấp phép mới, Apple muốn các hãng âm nhạc cắt giảm tỷ lệ chia doanh thu do số lượng tải về trên iTunes đang sụt giảm. Tuy nhiên, thực tế, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music đang tăng trưởng khá mạnh mẽ. Đây chính là nguyên nhân khiến các hãng âm nhạc vẫn muốn gắn bó với Apple. Vì vậy, thỏa thuận mới có thể sẽ được nhanh chóng ký kết, ngay cả khi Apple yêu cầu cắt giảm phí bản quyền.


Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của Apple Music, dịch vụ nghe nhạc Spotify cũng đã và đang thực hiện một thỏa thuận đàm phán tương tự với 3 hãng âm nhạc lớn. Spotify cũng đang muốn cắt giảm chi phí bản quyền và đã ký được thỏa thuận mới với Universal Music Group, và có thể sẽ thêm cả Sony Music và Warner Music. Apple hiện đang từ chối đưa ra bình luận, các chi tiết cụ thể của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ.
520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.