Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu

27 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 11296)
Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu
Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo trang Bloomberg, Apple đang thực hiện đàm phán với 3 hãng âm nhạc lớn để có thể cắt giảm chi phí cấp phép. Thông tin cũng có nghĩa là Apple đang muốn trả ít tiền hơn cho bản quyền của các bài hát trên iTunes và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music. Chi phí cấp phép cắt giảm có thể giúp Apple Music giảm giá, hoặc tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Được biết, hợp đồng cấp phép của Apple và các hãng âm nhạc hiện nay sẽ kết thúc vào cuối tháng 06/2017. Trong hợp đồng cấp phép mới, Apple muốn các hãng âm nhạc cắt giảm tỷ lệ chia doanh thu do số lượng tải về trên iTunes đang sụt giảm. Tuy nhiên, thực tế, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music đang tăng trưởng khá mạnh mẽ. Đây chính là nguyên nhân khiến các hãng âm nhạc vẫn muốn gắn bó với Apple. Vì vậy, thỏa thuận mới có thể sẽ được nhanh chóng ký kết, ngay cả khi Apple yêu cầu cắt giảm phí bản quyền.


Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của Apple Music, dịch vụ nghe nhạc Spotify cũng đã và đang thực hiện một thỏa thuận đàm phán tương tự với 3 hãng âm nhạc lớn. Spotify cũng đang muốn cắt giảm chi phí bản quyền và đã ký được thỏa thuận mới với Universal Music Group, và có thể sẽ thêm cả Sony Music và Warner Music. Apple hiện đang từ chối đưa ra bình luận, các chi tiết cụ thể của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ.
521Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2016
Facebook Live là một tính năng mới được Facebook tung ra để giúp người dùng chia sẻ các video tường thuật trực tiếp.
05 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, Microsoft bắt đầu thử nghiệm dịch vụ email trả tiền theo tháng Outlook Premium. Dịch vụ mới có nhiều tính năng nâng cao, có mức giá 3.99 USD/tháng, miễn phí sử dụng trong năm đầu tiên.
31 Tháng Ba 2016
Tuy nhiên, bên trong đó là sự kết hợp giữa nền tảng hiện hành với WebKit nightly builds. Các lập trình viên có thể trải nghiệm thử các phiên bản mới nhất của HTML, CSS, JavaScript và WebKit.
31 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, sau khi ra mắt Project Fi cho người dùng di động, Google Fiber cáp quang, Google tiếp tục ra mắt Fiber Phone – dịch vụ điện thoại bàn mới có giá 10 USD/tháng.
28 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, trang The Information đưa tin, Facebook đang nghiên cứu phát triển tính năng mới, cho phép người dùng sử dụng Messenger để thanh toán khi mua hàng.
26 Tháng Ba 2016
Trước đó, Google phát hành Nik Collection với giá 150 USD. Đến hạ tuần tháng 03/2016, hãng tuyên bố sẽ phát hành miễn phí bộ phần mềm này cho tất cả người dùng trên toàn cầu.