Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc

29 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 13681)
Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc
Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 03/2020, chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi. Đây là lô khẩu trang được đặt mua từ Trung Quốc, nhằm giúp các nhân viên y tế của Hà Lan chống lại dịch bệnh Covid-19.

Bộ y tế Hà Lan cho biết hôm Chủ nhật (29/03/2020): “Các khẩu trang không đạt yêu cầu đang được thu hồi lại”. Đài truyền hình NOS báo cáo rằng những khẩu trang bị lỗi không đáp ứng được những yêu cầu an toàn, vì chúng không che phủ được gương mặt của bác sĩ và y tá, nên sẽ không ngăn chặn được những giọt bắn cho thể lây truyền virus.

Hà Lan, cũng giống như các nước láng giềng Châu Âu, đã đưa ra các biện pháp ‘cách biệt cộng đồng’ nghiêm ngặt để chống lại sự lây lan của đại dịch. Đầu tháng 03/2020, Thủ tướng Mark Rutte đã ra lệnh đóng cửa tất cả các quán bar, nhà hàng và trường học. Hà Lan hiện báo cáo 9,762 ca nhiễm và 639 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19.


Hà Lan cũng không phải quốc gia Châu Âu duy nhất báo cáo việc nhận được những thiết bị y tế bị lỗi từ Trung Quốc. Tuần trước, Tây Ban Nha cũng báo cáo việc các bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhanh của Trung Quốc có tỷ lệ chính xác rất thấp, chỉ khoảng 30%, tạo ra hiện tượng dương tính giả. Các chuyên gia tại Cộng hòa Séc cũng phản hồi rằng các bộ kit xét nghiệm của Trung Quốc bị lỗi khá nhiều.

Một nhân viên bệnh viện chia sẻ với NOS rằng: “Khi những chiếc khẩu trang kia được chuyển đến bệnh viện của chúng tôi, tôi đã từ chối sử dụng. Nếu những chiếc khẩu trang không được thiết kế đúng, chúng sẽ không có tác dụng ngăn chặn virus lây lan”.

53Vote
42Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.