FTC Sẽ Xem Xét Vấn Đề Quyền Riêng Tư Của Zoom

11 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 12583)
FTC Sẽ Xem Xét Vấn Đề Quyền Riêng Tư Của Zoom
FTC Sẽ Xem Xét Vấn Đề Quyền Riêng Tư Của Zoom

Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.

Trong một cuộc hội thảo với các nhà lập pháp, ông Simons đã đề cập đến những lo ngại của Hạ nghĩ sĩ Jerry McNerney về Zoom. McNerney và những người khác đã viết một lá thư cho Zoom bày tỏ mối quan ngại về những thông tin được thu thập về người dùng đã và chưa ghi danh, cùng các bản ghi được thực hiện bởi các thuê bao Zoom có thể được lưu trữ trên đám mây.

Mặc dù không giải quyết trực tiếp nghi vấn về Zoom, Simons cho biết cơ quan rất coi trọng các khiếu nại. Ông nói: “Chúng tôi rất vui khi nhận được khiếu nại từ bất kỳ nguồn nào. Nếu mọi người đang đọc về một vấn đề nào đó trên báo chí, hay phương tiện truyền thông, thì họ có thể yên tâm rằng chúng tôi đã xem xét hoặc sẽ xem xét. Nếu có một vấn đề xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi sẽ theo dõi”


Một cuộc thăm dò của FTC sẽ không nhất thiết là đào bới những sai trái.

Zoom là một trong những đối tượng được hưởng lợi lớn từ tình trạng phong tỏa và hạn chế do Covid-19, với hàng triệu lao động và sinh viên sử dụng nền tảng video của họ để làm việc và học tập tại nhà. Nhưng vấn đề cũng ngày càng gia tăng. Công ty phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì không công bố về việc dịch vụ của họ không được mã hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối. Zoom cho biết đã lên kế hoạch phát triển các công cụ nhằm cung cấp thêm quyền kiểm soát cho các cuộc họp và cho phép mọi người tham gia cuộc họp một cách an toàn.

514Vote
43Vote
39Vote
213Vote
17Vote
3.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.