Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang

11 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 16268)
Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang
Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang

Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.

Văn phòng nhân sự của Nhà Trắng cho biết các nhân viên phải che mặt mọi lúc trừ khi ngồi vào bàn làm việc, cách xa các đồng nghiệp. Lệnh được đưa ra sau khi một phụ tá của Phó Tổng thống Mike Pence và một người lính cần vụ của Tổng thống Trump bị nhiễm virus.

Ông Trump cho biết ông là người yêu cầu chính sách mới. Tuy nhiên, ở trong Vườn hồng cho một cuộc họp báo và không đeo khẩu trang, tổng thống tuyên bố rằng ông không cần phải tuân theo chỉ thị vì ông đã "tránh xa mọi người" và không bị nhiễm virus. Ông cho biết: "Mỗi ngày, có hàng trăm người ra vào Nhà Trắng. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ kiểm soát tốt tình hình."

Ba thành viên của lực lượng chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đã tự cách ly trong hai tuần sau khi có thể tiếp xúc với người bị nhiễm, bao gồm Dr Anthony Fauci, gương mặt đại chúng của cuộc chiến chống lại virus ở Mỹ; Katie Miller, thư ký báo chí của ông Pence, vợ của trợ lý Trump, Stephen Miller, đã có kết quả dương tính với Covid-19 vào thứ Sáu.

Trong nhiều tuần qua, ông Trump đã tìm cách khuyến khích nới lỏng các biện pháp hạn chế trên khắp nước Mỹ, cho rằng đã đến lúc phải quay lại làm việc trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cộng đồng đã cảnh báo rằng việc nới lỏng các hạn chế quá sớm có thể dẫn đến sự hồi sinh của đại dịch và một đợt bùng phát thứ hai.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành các hướng dẫn cho thấy không nên nới lỏng hạn chế trừ khi một khu vực đã trải qua 14 ngày giảm số ca nhiễm và có thể tiến hành 30 xét nghiệm trên mỗi 1000 cư dân.


515Vote
44Vote
311Vote
29Vote
111Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.