Những Tính Năng Nổi Bật Mới Trong Android M

31 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16172)
Những Tính Năng Nổi Bật Mới Trong Android M
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, tại hội nghị Google I/O, phó chủ tịch mảng kỹ thuật cho Android của Google – Dave Burke đã tiết lộ một số tính năng mới nổi bật trong hệ điều hành sắp ra mắt Android M. Các tính năng mới tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng, đã được mở đường với Android L vào năm 2014.

App Permissions

Trước tiên, Android M sẽ cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát phân định tinh tế hơn thông qua các quyền hạn sử dụng ứng dụng. Hiện tại, khi người dùng tải về các ứng dụng mới, họ muốn được cấp các quyền truy cập rộng rãi đến các tính năng và các dữ liệu khác nhau trên thiết bị. Tuy nhiên, điều này đã làm người dùng thất vọng vì một số lo ngại về bảo mật, với các ứng dụng ít được biết đến, các nhà phát triển yêu cầu quá nhiều dữ liệu cá nhân.

Với Android M, người dùng sẽ có khả năng quyết định các tính năng mà mỗi ứng dụng có khả năng truy cập.

Chẳng hạn như, Burke đã chứng minh tính năng về các quyền hạn sử dụng mới trên WhatsApp. Khi ông nhấp vào biểu tượng micro để gửi tin nhắn thoại, một hộp thoại xuất hiện và hỏi liệu ông sẽ cấp quyền cho phép cho WhatsApp sử dụng microphone của thiết bị hay không. Các sự cho phép sẽ xuất hiện khi một ứng dụng muốn truy cập vào một phần khác trên hệ thống của thiết bị người dùng.

Chrome Tabs Và App Links

Các ứng dụng cung cấp cho người dùng các liên kết trên web hiện tại sẽ có khả năng tạo ra Chrome Tabs ngay trong ứng dụng, thay vì chạy trên một ứng dụng Chrome riêng biệt. Ngoài ra, các tab trong ứng dụng này vẫn sẽ duy trì dữ liệu Chrome của người dùng, bao gồm hồ sơ cá nhân, sở thích và mật mã.

Một tính năng mới được gọi là New App Links sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khả năng loại bỏ sự khó chịu của việc định hướng - các hộp tùy chọn mở ra khi có nhiều cách truy cập vào các liên kết riêng biệt. Khi có mail một liên kết được gửi đến Twitter, người dùng có thể nhấp vào nó và ngay lập tức chuyển sang ứng dụng Twitter để xem và không phải quyết định giữa Twitter và trình duyệt web.


Android Pay Và Hỗ Trợ Vân Tay

Android Pay là một dịch vụ thanh toán mới của Google nhằm cạnh tranh với Apple Pya. Burke cho biết rằng Android Pay sẽ có sẵn cho 700,000 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ, và sẽ hoạt động trên bất kỳ thiết bị đầu cuối nào được trang bị chuẩn NFC. Để sử dụng dịch vụ, người dùng chỉ đơn giản mở khóa điện thoại và trao đổi tín hiệu thiết bị của họ với thiết bị thanh toán đầu cuối.

Android M cũng sẽ cung cấp hỗ trợ dấu vân tay cho các ứng dung, đặc biệt là Android Pay, mặc dù nó còn tùy thuộc vào các thiết bị có các cảm biết được tích hợp bởi các nhà sản xuất. Các thiết bị như Galaxy S6 và Note 4 có các cảm biến dấu vân tay, nhưng với sự hỗ trợ của M, có thể mong đợi thấy chúng trên nhiều thiết bị hơn.

Doze

Bên cạnh các tính năng nổi bật trên, Burke cũng cho biết rằng Android M sẽ mang đến một tính tăng tiết kiệm năng lượng mới cho các thiết bị gọi là Doze. Sử dụng các khả năng cảm biến chuyển động được tích hợp trong các thiết bị, Doze sẽ cho biết liệu người dùng có đang sử dụng thiết bị hay không, và sẽ chuyển thiết bị vào trạng thái chờ để tiết kiệm năng lượng.

Burke cho biết hai chiếc đã thử nghiệm hai chiếc tablet Nexus 9, một thiết bị hoạt động trên Android M và một hoạt động trên Android L, kết quả lại chiếc tablet Android M có thời gian sử dụng dài hơn gấp hai lần so với Android L.

Bên cạnh đó, từ phiên bản Android M, các thiết bị sẽ sử dụng chuẩn kết nối USB mới – USB Type C. Đồng thời, Android M cũng sẽ mang lại các điều kiện lựa chọn văn bản thông minh hơn, cũng như điều khiển các dòng âm lượng tốt hơn.

Google đã ra mắt bản Android M Developer Preview tại sự kiện Google I/O, và bản chính thức sẽ được ra mắt vào cuối quý III/2015.
58Vote
46Vote
311Vote
25Vote
19Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.
01 Tháng Hai 2021
Vương quốc Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập vào CPTPP, để giúp tiếp cận sâu hơn vào các thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.
01 Tháng Hai 2021
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
31 Tháng Giêng 2021
Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.
31 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.
28 Tháng Giêng 2021
Theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm thứ Năm (28/01/2021), Ủy ban vaccine Đức cảnh báo không nên tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho người trên 65 tuổi, do chưa xác thực được hiệu quả.