Những Tính Năng Nổi Bật Mới Trong Android M

31 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 3772)
Những Tính Năng Nổi Bật Mới Trong Android M
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, tại hội nghị Google I/O, phó chủ tịch mảng kỹ thuật cho Android của Google – Dave Burke đã tiết lộ một số tính năng mới nổi bật trong hệ điều hành sắp ra mắt Android M. Các tính năng mới tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng, đã được mở đường với Android L vào năm 2014.

App Permissions

Trước tiên, Android M sẽ cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát phân định tinh tế hơn thông qua các quyền hạn sử dụng ứng dụng. Hiện tại, khi người dùng tải về các ứng dụng mới, họ muốn được cấp các quyền truy cập rộng rãi đến các tính năng và các dữ liệu khác nhau trên thiết bị. Tuy nhiên, điều này đã làm người dùng thất vọng vì một số lo ngại về bảo mật, với các ứng dụng ít được biết đến, các nhà phát triển yêu cầu quá nhiều dữ liệu cá nhân.

Với Android M, người dùng sẽ có khả năng quyết định các tính năng mà mỗi ứng dụng có khả năng truy cập.

Chẳng hạn như, Burke đã chứng minh tính năng về các quyền hạn sử dụng mới trên WhatsApp. Khi ông nhấp vào biểu tượng micro để gửi tin nhắn thoại, một hộp thoại xuất hiện và hỏi liệu ông sẽ cấp quyền cho phép cho WhatsApp sử dụng microphone của thiết bị hay không. Các sự cho phép sẽ xuất hiện khi một ứng dụng muốn truy cập vào một phần khác trên hệ thống của thiết bị người dùng.

Chrome Tabs Và App Links

Các ứng dụng cung cấp cho người dùng các liên kết trên web hiện tại sẽ có khả năng tạo ra Chrome Tabs ngay trong ứng dụng, thay vì chạy trên một ứng dụng Chrome riêng biệt. Ngoài ra, các tab trong ứng dụng này vẫn sẽ duy trì dữ liệu Chrome của người dùng, bao gồm hồ sơ cá nhân, sở thích và mật mã.

Một tính năng mới được gọi là New App Links sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khả năng loại bỏ sự khó chịu của việc định hướng - các hộp tùy chọn mở ra khi có nhiều cách truy cập vào các liên kết riêng biệt. Khi có mail một liên kết được gửi đến Twitter, người dùng có thể nhấp vào nó và ngay lập tức chuyển sang ứng dụng Twitter để xem và không phải quyết định giữa Twitter và trình duyệt web.


Android Pay Và Hỗ Trợ Vân Tay

Android Pay là một dịch vụ thanh toán mới của Google nhằm cạnh tranh với Apple Pya. Burke cho biết rằng Android Pay sẽ có sẵn cho 700,000 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ, và sẽ hoạt động trên bất kỳ thiết bị đầu cuối nào được trang bị chuẩn NFC. Để sử dụng dịch vụ, người dùng chỉ đơn giản mở khóa điện thoại và trao đổi tín hiệu thiết bị của họ với thiết bị thanh toán đầu cuối.

Android M cũng sẽ cung cấp hỗ trợ dấu vân tay cho các ứng dung, đặc biệt là Android Pay, mặc dù nó còn tùy thuộc vào các thiết bị có các cảm biết được tích hợp bởi các nhà sản xuất. Các thiết bị như Galaxy S6 và Note 4 có các cảm biến dấu vân tay, nhưng với sự hỗ trợ của M, có thể mong đợi thấy chúng trên nhiều thiết bị hơn.

Doze

Bên cạnh các tính năng nổi bật trên, Burke cũng cho biết rằng Android M sẽ mang đến một tính tăng tiết kiệm năng lượng mới cho các thiết bị gọi là Doze. Sử dụng các khả năng cảm biến chuyển động được tích hợp trong các thiết bị, Doze sẽ cho biết liệu người dùng có đang sử dụng thiết bị hay không, và sẽ chuyển thiết bị vào trạng thái chờ để tiết kiệm năng lượng.

Burke cho biết hai chiếc đã thử nghiệm hai chiếc tablet Nexus 9, một thiết bị hoạt động trên Android M và một hoạt động trên Android L, kết quả lại chiếc tablet Android M có thời gian sử dụng dài hơn gấp hai lần so với Android L.

Bên cạnh đó, từ phiên bản Android M, các thiết bị sẽ sử dụng chuẩn kết nối USB mới – USB Type C. Đồng thời, Android M cũng sẽ mang lại các điều kiện lựa chọn văn bản thông minh hơn, cũng như điều khiển các dòng âm lượng tốt hơn.

Google đã ra mắt bản Android M Developer Preview tại sự kiện Google I/O, và bản chính thức sẽ được ra mắt vào cuối quý III/2015.
50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, khi chính thức công bố Android P trong năm 2018, Google có thể cũng sẽ chính thức đổi tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Android Wear thành một cái tên đơn giản hơn và không còn gắn liền với Android. Tương tự như Android Pay đã được đổi tên thành Google Pay, nhiều khả năng Android Wear sẽ được đổi thành Wear OS.
07 Tháng Ba 2018
Trong sự kiện Google I/O mùa hè 2017, một trong những tính năng mới thú vị được rất nhiều người quan tâm là Google Lens, giúp trợ lý ảo Google Assistant có thể nhận diện những hình ảnh và tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích.
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.
31 Tháng Giêng 2018
Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Samsung giới thiệu Thrive, một ứng dụng mới dành cho Galaxy Note 8, giúp người dùng tận hưởng cuộc sống thực tế nhiều hơn.