Những Tính Năng Nổi Bật Mới Trong Android M

31 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 4106)
Những Tính Năng Nổi Bật Mới Trong Android M
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, tại hội nghị Google I/O, phó chủ tịch mảng kỹ thuật cho Android của Google – Dave Burke đã tiết lộ một số tính năng mới nổi bật trong hệ điều hành sắp ra mắt Android M. Các tính năng mới tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng, đã được mở đường với Android L vào năm 2014.

App Permissions

Trước tiên, Android M sẽ cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát phân định tinh tế hơn thông qua các quyền hạn sử dụng ứng dụng. Hiện tại, khi người dùng tải về các ứng dụng mới, họ muốn được cấp các quyền truy cập rộng rãi đến các tính năng và các dữ liệu khác nhau trên thiết bị. Tuy nhiên, điều này đã làm người dùng thất vọng vì một số lo ngại về bảo mật, với các ứng dụng ít được biết đến, các nhà phát triển yêu cầu quá nhiều dữ liệu cá nhân.

Với Android M, người dùng sẽ có khả năng quyết định các tính năng mà mỗi ứng dụng có khả năng truy cập.

Chẳng hạn như, Burke đã chứng minh tính năng về các quyền hạn sử dụng mới trên WhatsApp. Khi ông nhấp vào biểu tượng micro để gửi tin nhắn thoại, một hộp thoại xuất hiện và hỏi liệu ông sẽ cấp quyền cho phép cho WhatsApp sử dụng microphone của thiết bị hay không. Các sự cho phép sẽ xuất hiện khi một ứng dụng muốn truy cập vào một phần khác trên hệ thống của thiết bị người dùng.

Chrome Tabs Và App Links

Các ứng dụng cung cấp cho người dùng các liên kết trên web hiện tại sẽ có khả năng tạo ra Chrome Tabs ngay trong ứng dụng, thay vì chạy trên một ứng dụng Chrome riêng biệt. Ngoài ra, các tab trong ứng dụng này vẫn sẽ duy trì dữ liệu Chrome của người dùng, bao gồm hồ sơ cá nhân, sở thích và mật mã.

Một tính năng mới được gọi là New App Links sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khả năng loại bỏ sự khó chịu của việc định hướng - các hộp tùy chọn mở ra khi có nhiều cách truy cập vào các liên kết riêng biệt. Khi có mail một liên kết được gửi đến Twitter, người dùng có thể nhấp vào nó và ngay lập tức chuyển sang ứng dụng Twitter để xem và không phải quyết định giữa Twitter và trình duyệt web.


Android Pay Và Hỗ Trợ Vân Tay

Android Pay là một dịch vụ thanh toán mới của Google nhằm cạnh tranh với Apple Pya. Burke cho biết rằng Android Pay sẽ có sẵn cho 700,000 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ, và sẽ hoạt động trên bất kỳ thiết bị đầu cuối nào được trang bị chuẩn NFC. Để sử dụng dịch vụ, người dùng chỉ đơn giản mở khóa điện thoại và trao đổi tín hiệu thiết bị của họ với thiết bị thanh toán đầu cuối.

Android M cũng sẽ cung cấp hỗ trợ dấu vân tay cho các ứng dung, đặc biệt là Android Pay, mặc dù nó còn tùy thuộc vào các thiết bị có các cảm biết được tích hợp bởi các nhà sản xuất. Các thiết bị như Galaxy S6 và Note 4 có các cảm biến dấu vân tay, nhưng với sự hỗ trợ của M, có thể mong đợi thấy chúng trên nhiều thiết bị hơn.

Doze

Bên cạnh các tính năng nổi bật trên, Burke cũng cho biết rằng Android M sẽ mang đến một tính tăng tiết kiệm năng lượng mới cho các thiết bị gọi là Doze. Sử dụng các khả năng cảm biến chuyển động được tích hợp trong các thiết bị, Doze sẽ cho biết liệu người dùng có đang sử dụng thiết bị hay không, và sẽ chuyển thiết bị vào trạng thái chờ để tiết kiệm năng lượng.

Burke cho biết hai chiếc đã thử nghiệm hai chiếc tablet Nexus 9, một thiết bị hoạt động trên Android M và một hoạt động trên Android L, kết quả lại chiếc tablet Android M có thời gian sử dụng dài hơn gấp hai lần so với Android L.

Bên cạnh đó, từ phiên bản Android M, các thiết bị sẽ sử dụng chuẩn kết nối USB mới – USB Type C. Đồng thời, Android M cũng sẽ mang lại các điều kiện lựa chọn văn bản thông minh hơn, cũng như điều khiển các dòng âm lượng tốt hơn.

Google đã ra mắt bản Android M Developer Preview tại sự kiện Google I/O, và bản chính thức sẽ được ra mắt vào cuối quý III/2015.
50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.