Spotify Chi Hơn 500 Triệu USD Để Đấu Với Apple Music

11 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 12118)
Spotify Chi Hơn 500 Triệu USD Để Đấu Với Apple Music
blank
Trung tuần tháng 06/2015, Spotify đã kêu gọi vốn lên tới 526 triệu USD, khiến cho giá trị của công ty, dịch vụ dẫn đầu ngành kinh doanh âm nhạc trực tuyến đã đạt mức 8.53 tỷ USD. Có thể thấy, Spotify đang muốn chống lại dịch vụ nghe nhạc trực tuyến mới vừa ra mắt là Apple Music.

Việc gây quỹ cho Spotify đã có số tiền thu về cũng nhiều hơn so với dự kiến, đồng thời, mang về cho Spotify thêm 23 nhà đầu tư mới bao gồm những tên tuổi lớn như Fidelity, Coca-Cola hay Goldman Sachs Group...

Ngoài ra, những công ty viễn thông lớn như TeliaSonera AB cũng đầu tư 115 triệu USD, đổi lại với 1.4% cổ phần của Spotify. Lý do được họ đưa ra chính là sử dụng âm nhạc số để mở rộng phân phối truyền thông, phân tích dữ liệu khách hàng và quảng cáo.

Đặc biệt, sự gây quỹ từ những tên tuổi như Fidelity và Goldman Sachs cũng cho thấy Spotify nhận được nhiều kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ của dịch vụ Apple Music trong những năm sắp tới.

CEO Spotify, Daniel Ek rất vui mừng khi chỉ sau 1 đêm, hàng loạt các nhà đầu tư đều hứng thú với công ty cũng như dịch vụ âm nhạc trực tuyến mà công ty đang hướng tới. Daniel Ek cho rằng, đây là một cơ hội tốt để Spotify phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tuy nhiên, đại diện của Spotify đã không tiết lộ về kế hoạch sử dụng số vốn đầu tư trên, mà chỉ tập trung giải thích về việc lợi nhuận mà các nghệ sĩ được hưởng khi cộng tác cùng dịch vụ âm nhạc của hãng.


Theo hồ sơ của GSV Capital, một quỹ đầu tư tư nhân sở hữu cổ phần, Spotify đã trị giá hơn 5 tỷ USD từ tháng 09/2014. Công ty hiện đang có giá trị hơn gấp đôi Pandora Media, với vốn hóa thị trường hiện khoảng 3.5 tỷ USD. Một phần kinh phí mới có thể sẽ được đầu tư vào các hình thức mới của phương tiện truyền thông.

Về phía Apple, vì dịch vụ Apple Music vẫn chưa chính thức hoạt động nên vẫn chưa thể đưa ra nhận xét hay khẳng định gì về dịch vụ. Nhưng ít nhất, nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà làm nhạc tại Mỹ và Châu Âu, bởi tất cả đều muốn chắc rằng, mọi vấn đề liên quan tới bản quyền đều được giải quyết thỏa đáng.

Spotify vẫn tin tưởng vào chuyên môn và kinh nghiệm của mình, đồng thời hy vọng sẽ đánh bại Apple trong lĩnh vực kinh doanh nhạc số. CEO của Spotify cũng cho rằng, Apple là một công ty chuyên kinh doanh thiết bị chứ không phải phần mềm, nên Apple Music sẽ không phải là thế mạnh của công ty. Nhưng cũng cần lưu ý rằng Apple hiện giờ đã sở hữu Beats, một thương hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc.

Theo CEO của Sony Music, ông Doug Morris: “Apple có 178 tỷ USD trong ngân hàng, có 800 triệu tài khoản ngân hàng của người dùng vẫn kết nối thường trực với iTunes. Apple sẽ đem lại ánh hào quang và cả khoảng lợi nhuận khổng lồ”
58Vote
41Vote
34Vote
25Vote
111Vote
2.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.