Spotify Chi Hơn 500 Triệu USD Để Đấu Với Apple Music

11 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 5163)
Spotify Chi Hơn 500 Triệu USD Để Đấu Với Apple Music
blank
Trung tuần tháng 06/2015, Spotify đã kêu gọi vốn lên tới 526 triệu USD, khiến cho giá trị của công ty, dịch vụ dẫn đầu ngành kinh doanh âm nhạc trực tuyến đã đạt mức 8.53 tỷ USD. Có thể thấy, Spotify đang muốn chống lại dịch vụ nghe nhạc trực tuyến mới vừa ra mắt là Apple Music.

Việc gây quỹ cho Spotify đã có số tiền thu về cũng nhiều hơn so với dự kiến, đồng thời, mang về cho Spotify thêm 23 nhà đầu tư mới bao gồm những tên tuổi lớn như Fidelity, Coca-Cola hay Goldman Sachs Group...

Ngoài ra, những công ty viễn thông lớn như TeliaSonera AB cũng đầu tư 115 triệu USD, đổi lại với 1.4% cổ phần của Spotify. Lý do được họ đưa ra chính là sử dụng âm nhạc số để mở rộng phân phối truyền thông, phân tích dữ liệu khách hàng và quảng cáo.

Đặc biệt, sự gây quỹ từ những tên tuổi như Fidelity và Goldman Sachs cũng cho thấy Spotify nhận được nhiều kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ của dịch vụ Apple Music trong những năm sắp tới.

CEO Spotify, Daniel Ek rất vui mừng khi chỉ sau 1 đêm, hàng loạt các nhà đầu tư đều hứng thú với công ty cũng như dịch vụ âm nhạc trực tuyến mà công ty đang hướng tới. Daniel Ek cho rằng, đây là một cơ hội tốt để Spotify phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tuy nhiên, đại diện của Spotify đã không tiết lộ về kế hoạch sử dụng số vốn đầu tư trên, mà chỉ tập trung giải thích về việc lợi nhuận mà các nghệ sĩ được hưởng khi cộng tác cùng dịch vụ âm nhạc của hãng.


Theo hồ sơ của GSV Capital, một quỹ đầu tư tư nhân sở hữu cổ phần, Spotify đã trị giá hơn 5 tỷ USD từ tháng 09/2014. Công ty hiện đang có giá trị hơn gấp đôi Pandora Media, với vốn hóa thị trường hiện khoảng 3.5 tỷ USD. Một phần kinh phí mới có thể sẽ được đầu tư vào các hình thức mới của phương tiện truyền thông.

Về phía Apple, vì dịch vụ Apple Music vẫn chưa chính thức hoạt động nên vẫn chưa thể đưa ra nhận xét hay khẳng định gì về dịch vụ. Nhưng ít nhất, nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà làm nhạc tại Mỹ và Châu Âu, bởi tất cả đều muốn chắc rằng, mọi vấn đề liên quan tới bản quyền đều được giải quyết thỏa đáng.

Spotify vẫn tin tưởng vào chuyên môn và kinh nghiệm của mình, đồng thời hy vọng sẽ đánh bại Apple trong lĩnh vực kinh doanh nhạc số. CEO của Spotify cũng cho rằng, Apple là một công ty chuyên kinh doanh thiết bị chứ không phải phần mềm, nên Apple Music sẽ không phải là thế mạnh của công ty. Nhưng cũng cần lưu ý rằng Apple hiện giờ đã sở hữu Beats, một thương hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc.

Theo CEO của Sony Music, ông Doug Morris: “Apple có 178 tỷ USD trong ngân hàng, có 800 triệu tài khoản ngân hàng của người dùng vẫn kết nối thường trực với iTunes. Apple sẽ đem lại ánh hào quang và cả khoảng lợi nhuận khổng lồ”
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.