Spotify Chi Hơn 500 Triệu USD Để Đấu Với Apple Music

11 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 12170)
Spotify Chi Hơn 500 Triệu USD Để Đấu Với Apple Music
blank
Trung tuần tháng 06/2015, Spotify đã kêu gọi vốn lên tới 526 triệu USD, khiến cho giá trị của công ty, dịch vụ dẫn đầu ngành kinh doanh âm nhạc trực tuyến đã đạt mức 8.53 tỷ USD. Có thể thấy, Spotify đang muốn chống lại dịch vụ nghe nhạc trực tuyến mới vừa ra mắt là Apple Music.

Việc gây quỹ cho Spotify đã có số tiền thu về cũng nhiều hơn so với dự kiến, đồng thời, mang về cho Spotify thêm 23 nhà đầu tư mới bao gồm những tên tuổi lớn như Fidelity, Coca-Cola hay Goldman Sachs Group...

Ngoài ra, những công ty viễn thông lớn như TeliaSonera AB cũng đầu tư 115 triệu USD, đổi lại với 1.4% cổ phần của Spotify. Lý do được họ đưa ra chính là sử dụng âm nhạc số để mở rộng phân phối truyền thông, phân tích dữ liệu khách hàng và quảng cáo.

Đặc biệt, sự gây quỹ từ những tên tuổi như Fidelity và Goldman Sachs cũng cho thấy Spotify nhận được nhiều kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ của dịch vụ Apple Music trong những năm sắp tới.

CEO Spotify, Daniel Ek rất vui mừng khi chỉ sau 1 đêm, hàng loạt các nhà đầu tư đều hứng thú với công ty cũng như dịch vụ âm nhạc trực tuyến mà công ty đang hướng tới. Daniel Ek cho rằng, đây là một cơ hội tốt để Spotify phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tuy nhiên, đại diện của Spotify đã không tiết lộ về kế hoạch sử dụng số vốn đầu tư trên, mà chỉ tập trung giải thích về việc lợi nhuận mà các nghệ sĩ được hưởng khi cộng tác cùng dịch vụ âm nhạc của hãng.


Theo hồ sơ của GSV Capital, một quỹ đầu tư tư nhân sở hữu cổ phần, Spotify đã trị giá hơn 5 tỷ USD từ tháng 09/2014. Công ty hiện đang có giá trị hơn gấp đôi Pandora Media, với vốn hóa thị trường hiện khoảng 3.5 tỷ USD. Một phần kinh phí mới có thể sẽ được đầu tư vào các hình thức mới của phương tiện truyền thông.

Về phía Apple, vì dịch vụ Apple Music vẫn chưa chính thức hoạt động nên vẫn chưa thể đưa ra nhận xét hay khẳng định gì về dịch vụ. Nhưng ít nhất, nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà làm nhạc tại Mỹ và Châu Âu, bởi tất cả đều muốn chắc rằng, mọi vấn đề liên quan tới bản quyền đều được giải quyết thỏa đáng.

Spotify vẫn tin tưởng vào chuyên môn và kinh nghiệm của mình, đồng thời hy vọng sẽ đánh bại Apple trong lĩnh vực kinh doanh nhạc số. CEO của Spotify cũng cho rằng, Apple là một công ty chuyên kinh doanh thiết bị chứ không phải phần mềm, nên Apple Music sẽ không phải là thế mạnh của công ty. Nhưng cũng cần lưu ý rằng Apple hiện giờ đã sở hữu Beats, một thương hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc.

Theo CEO của Sony Music, ông Doug Morris: “Apple có 178 tỷ USD trong ngân hàng, có 800 triệu tài khoản ngân hàng của người dùng vẫn kết nối thường trực với iTunes. Apple sẽ đem lại ánh hào quang và cả khoảng lợi nhuận khổng lồ”
58Vote
41Vote
34Vote
25Vote
111Vote
2.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.