Spotify Chi Hơn 500 Triệu USD Để Đấu Với Apple Music

11 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 11295)
Spotify Chi Hơn 500 Triệu USD Để Đấu Với Apple Music
blank
Trung tuần tháng 06/2015, Spotify đã kêu gọi vốn lên tới 526 triệu USD, khiến cho giá trị của công ty, dịch vụ dẫn đầu ngành kinh doanh âm nhạc trực tuyến đã đạt mức 8.53 tỷ USD. Có thể thấy, Spotify đang muốn chống lại dịch vụ nghe nhạc trực tuyến mới vừa ra mắt là Apple Music.

Việc gây quỹ cho Spotify đã có số tiền thu về cũng nhiều hơn so với dự kiến, đồng thời, mang về cho Spotify thêm 23 nhà đầu tư mới bao gồm những tên tuổi lớn như Fidelity, Coca-Cola hay Goldman Sachs Group...

Ngoài ra, những công ty viễn thông lớn như TeliaSonera AB cũng đầu tư 115 triệu USD, đổi lại với 1.4% cổ phần của Spotify. Lý do được họ đưa ra chính là sử dụng âm nhạc số để mở rộng phân phối truyền thông, phân tích dữ liệu khách hàng và quảng cáo.

Đặc biệt, sự gây quỹ từ những tên tuổi như Fidelity và Goldman Sachs cũng cho thấy Spotify nhận được nhiều kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ của dịch vụ Apple Music trong những năm sắp tới.

CEO Spotify, Daniel Ek rất vui mừng khi chỉ sau 1 đêm, hàng loạt các nhà đầu tư đều hứng thú với công ty cũng như dịch vụ âm nhạc trực tuyến mà công ty đang hướng tới. Daniel Ek cho rằng, đây là một cơ hội tốt để Spotify phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tuy nhiên, đại diện của Spotify đã không tiết lộ về kế hoạch sử dụng số vốn đầu tư trên, mà chỉ tập trung giải thích về việc lợi nhuận mà các nghệ sĩ được hưởng khi cộng tác cùng dịch vụ âm nhạc của hãng.


Theo hồ sơ của GSV Capital, một quỹ đầu tư tư nhân sở hữu cổ phần, Spotify đã trị giá hơn 5 tỷ USD từ tháng 09/2014. Công ty hiện đang có giá trị hơn gấp đôi Pandora Media, với vốn hóa thị trường hiện khoảng 3.5 tỷ USD. Một phần kinh phí mới có thể sẽ được đầu tư vào các hình thức mới của phương tiện truyền thông.

Về phía Apple, vì dịch vụ Apple Music vẫn chưa chính thức hoạt động nên vẫn chưa thể đưa ra nhận xét hay khẳng định gì về dịch vụ. Nhưng ít nhất, nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà làm nhạc tại Mỹ và Châu Âu, bởi tất cả đều muốn chắc rằng, mọi vấn đề liên quan tới bản quyền đều được giải quyết thỏa đáng.

Spotify vẫn tin tưởng vào chuyên môn và kinh nghiệm của mình, đồng thời hy vọng sẽ đánh bại Apple trong lĩnh vực kinh doanh nhạc số. CEO của Spotify cũng cho rằng, Apple là một công ty chuyên kinh doanh thiết bị chứ không phải phần mềm, nên Apple Music sẽ không phải là thế mạnh của công ty. Nhưng cũng cần lưu ý rằng Apple hiện giờ đã sở hữu Beats, một thương hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc.

Theo CEO của Sony Music, ông Doug Morris: “Apple có 178 tỷ USD trong ngân hàng, có 800 triệu tài khoản ngân hàng của người dùng vẫn kết nối thường trực với iTunes. Apple sẽ đem lại ánh hào quang và cả khoảng lợi nhuận khổng lồ”
58Vote
41Vote
34Vote
25Vote
111Vote
2.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"