Taylor Swift Quay Lưng Với Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Apple Music

22 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 14031)
Taylor Swift Quay Lưng Với Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Apple Music
blank
Khi Apple ra mắt dịch vụ trực tuyến mới của công ty vào 30/06/2015, công ty sẽ cho phép tất cả mọi người dùng thử dịch vụ miễn phí trong vòng 3 tháng.

Và đó là lý do tai sao album 1989 mới của Taylor Swift sẽ không có mặt trên dịch vụ âm nhạc của Apple.

Cụ thể hơn, Swift cho biết cô sẽ không cho Apple trực tuyến album 1989 vì công ty không chi trả bất cứ chi phí nào cho các chủ sở hữu trong thời gian dùng thử ba tháng.

Trong một bức thư ngỏ gửi cho Apple, Swift cho biết những điều khoản là “gây sốc, đáng thất vọng”.

Đây là vụ tranh chấp thứ hai với dịch vụ trực tuyến âm nhạc chất lượng cao của Swift: vào mùa thu năm 2014, cô cũng đã yêu cầu Spotify gỡ bỏ album 1989 tại phiên bản miễn phí của dịch vụ này. Và khi Spotify không tuân thủ, cô đã gỡ bỏ toàn bộ danh mục của mình khỏi các phiên bản trả phí và không trả phí của công ty.

Giám đốc mảng nội dung iTunes của Apple – Robert Kondrk cho biết Apple đang phải trả tiền bản quyền nhạc cao hơn cho các chủ sở hữu như một phần vì Apple muốn có được một thử nghiệm miễn phí ba tháng, thay vì theo tiêu chuẩn của nền công nghiệp là một tháng.

Kondrk cho biết Apple sẽ cung cấp 71.5% doanh thu từ các thuê bao cho các chủ sở hữu nhạc tại Hoa Kỳ, và khoảng 73% cho các chủ sở hữu tại các quốc gia khác trên thế giới. Hầu hết các dịch vụ âm nhạc trực tuyến đều đóng góp khoảng 70% doanh thu cho các chủ sở hữu âm nhạc.

Vẫn chưa rõ liệu những khiếu nại sẽ mang lại nhiều thay đổi trong dịch vụ mới của Apple hay không. Trong khi Swift có thể được xem là một trong những ngôi sao lớn nhất trong nền âm nhạc, cô cũng là một trong số ít nghệ sĩ có thể kiểm soát được những gì xảy ra với các bài hát của mình. Tuy nhiên, Swift không kiểm soát Big Machine, một công ty âm nhạc sở hữu âm nhạc của cô. Cô cho biết có cổ phần trong công ty và đang làm việc trực tiếp với người sáng lập Big Machine – Scott Borchetta.
50Vote
40Vote
35Vote
22Vote
12Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.