Taylor Swift Quay Lưng Với Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Apple Music

22 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 6750)
Taylor Swift Quay Lưng Với Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Apple Music
blank
Khi Apple ra mắt dịch vụ trực tuyến mới của công ty vào 30/06/2015, công ty sẽ cho phép tất cả mọi người dùng thử dịch vụ miễn phí trong vòng 3 tháng.

Và đó là lý do tai sao album 1989 mới của Taylor Swift sẽ không có mặt trên dịch vụ âm nhạc của Apple.

Cụ thể hơn, Swift cho biết cô sẽ không cho Apple trực tuyến album 1989 vì công ty không chi trả bất cứ chi phí nào cho các chủ sở hữu trong thời gian dùng thử ba tháng.

Trong một bức thư ngỏ gửi cho Apple, Swift cho biết những điều khoản là “gây sốc, đáng thất vọng”.

Đây là vụ tranh chấp thứ hai với dịch vụ trực tuyến âm nhạc chất lượng cao của Swift: vào mùa thu năm 2014, cô cũng đã yêu cầu Spotify gỡ bỏ album 1989 tại phiên bản miễn phí của dịch vụ này. Và khi Spotify không tuân thủ, cô đã gỡ bỏ toàn bộ danh mục của mình khỏi các phiên bản trả phí và không trả phí của công ty.

Giám đốc mảng nội dung iTunes của Apple – Robert Kondrk cho biết Apple đang phải trả tiền bản quyền nhạc cao hơn cho các chủ sở hữu như một phần vì Apple muốn có được một thử nghiệm miễn phí ba tháng, thay vì theo tiêu chuẩn của nền công nghiệp là một tháng.

Kondrk cho biết Apple sẽ cung cấp 71.5% doanh thu từ các thuê bao cho các chủ sở hữu nhạc tại Hoa Kỳ, và khoảng 73% cho các chủ sở hữu tại các quốc gia khác trên thế giới. Hầu hết các dịch vụ âm nhạc trực tuyến đều đóng góp khoảng 70% doanh thu cho các chủ sở hữu âm nhạc.

Vẫn chưa rõ liệu những khiếu nại sẽ mang lại nhiều thay đổi trong dịch vụ mới của Apple hay không. Trong khi Swift có thể được xem là một trong những ngôi sao lớn nhất trong nền âm nhạc, cô cũng là một trong số ít nghệ sĩ có thể kiểm soát được những gì xảy ra với các bài hát của mình. Tuy nhiên, Swift không kiểm soát Big Machine, một công ty âm nhạc sở hữu âm nhạc của cô. Cô cho biết có cổ phần trong công ty và đang làm việc trực tiếp với người sáng lập Big Machine – Scott Borchetta.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.