Taylor Swift Quay Lưng Với Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Apple Music

22 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 14304)
Taylor Swift Quay Lưng Với Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Apple Music
blank
Khi Apple ra mắt dịch vụ trực tuyến mới của công ty vào 30/06/2015, công ty sẽ cho phép tất cả mọi người dùng thử dịch vụ miễn phí trong vòng 3 tháng.

Và đó là lý do tai sao album 1989 mới của Taylor Swift sẽ không có mặt trên dịch vụ âm nhạc của Apple.

Cụ thể hơn, Swift cho biết cô sẽ không cho Apple trực tuyến album 1989 vì công ty không chi trả bất cứ chi phí nào cho các chủ sở hữu trong thời gian dùng thử ba tháng.

Trong một bức thư ngỏ gửi cho Apple, Swift cho biết những điều khoản là “gây sốc, đáng thất vọng”.

Đây là vụ tranh chấp thứ hai với dịch vụ trực tuyến âm nhạc chất lượng cao của Swift: vào mùa thu năm 2014, cô cũng đã yêu cầu Spotify gỡ bỏ album 1989 tại phiên bản miễn phí của dịch vụ này. Và khi Spotify không tuân thủ, cô đã gỡ bỏ toàn bộ danh mục của mình khỏi các phiên bản trả phí và không trả phí của công ty.

Giám đốc mảng nội dung iTunes của Apple – Robert Kondrk cho biết Apple đang phải trả tiền bản quyền nhạc cao hơn cho các chủ sở hữu như một phần vì Apple muốn có được một thử nghiệm miễn phí ba tháng, thay vì theo tiêu chuẩn của nền công nghiệp là một tháng.

Kondrk cho biết Apple sẽ cung cấp 71.5% doanh thu từ các thuê bao cho các chủ sở hữu nhạc tại Hoa Kỳ, và khoảng 73% cho các chủ sở hữu tại các quốc gia khác trên thế giới. Hầu hết các dịch vụ âm nhạc trực tuyến đều đóng góp khoảng 70% doanh thu cho các chủ sở hữu âm nhạc.

Vẫn chưa rõ liệu những khiếu nại sẽ mang lại nhiều thay đổi trong dịch vụ mới của Apple hay không. Trong khi Swift có thể được xem là một trong những ngôi sao lớn nhất trong nền âm nhạc, cô cũng là một trong số ít nghệ sĩ có thể kiểm soát được những gì xảy ra với các bài hát của mình. Tuy nhiên, Swift không kiểm soát Big Machine, một công ty âm nhạc sở hữu âm nhạc của cô. Cô cho biết có cổ phần trong công ty và đang làm việc trực tiếp với người sáng lập Big Machine – Scott Borchetta.
50Vote
40Vote
35Vote
22Vote
12Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.