Taylor Swift Quay Lưng Với Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Apple Music

22 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 14309)
Taylor Swift Quay Lưng Với Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Apple Music
blank
Khi Apple ra mắt dịch vụ trực tuyến mới của công ty vào 30/06/2015, công ty sẽ cho phép tất cả mọi người dùng thử dịch vụ miễn phí trong vòng 3 tháng.

Và đó là lý do tai sao album 1989 mới của Taylor Swift sẽ không có mặt trên dịch vụ âm nhạc của Apple.

Cụ thể hơn, Swift cho biết cô sẽ không cho Apple trực tuyến album 1989 vì công ty không chi trả bất cứ chi phí nào cho các chủ sở hữu trong thời gian dùng thử ba tháng.

Trong một bức thư ngỏ gửi cho Apple, Swift cho biết những điều khoản là “gây sốc, đáng thất vọng”.

Đây là vụ tranh chấp thứ hai với dịch vụ trực tuyến âm nhạc chất lượng cao của Swift: vào mùa thu năm 2014, cô cũng đã yêu cầu Spotify gỡ bỏ album 1989 tại phiên bản miễn phí của dịch vụ này. Và khi Spotify không tuân thủ, cô đã gỡ bỏ toàn bộ danh mục của mình khỏi các phiên bản trả phí và không trả phí của công ty.

Giám đốc mảng nội dung iTunes của Apple – Robert Kondrk cho biết Apple đang phải trả tiền bản quyền nhạc cao hơn cho các chủ sở hữu như một phần vì Apple muốn có được một thử nghiệm miễn phí ba tháng, thay vì theo tiêu chuẩn của nền công nghiệp là một tháng.

Kondrk cho biết Apple sẽ cung cấp 71.5% doanh thu từ các thuê bao cho các chủ sở hữu nhạc tại Hoa Kỳ, và khoảng 73% cho các chủ sở hữu tại các quốc gia khác trên thế giới. Hầu hết các dịch vụ âm nhạc trực tuyến đều đóng góp khoảng 70% doanh thu cho các chủ sở hữu âm nhạc.

Vẫn chưa rõ liệu những khiếu nại sẽ mang lại nhiều thay đổi trong dịch vụ mới của Apple hay không. Trong khi Swift có thể được xem là một trong những ngôi sao lớn nhất trong nền âm nhạc, cô cũng là một trong số ít nghệ sĩ có thể kiểm soát được những gì xảy ra với các bài hát của mình. Tuy nhiên, Swift không kiểm soát Big Machine, một công ty âm nhạc sở hữu âm nhạc của cô. Cô cho biết có cổ phần trong công ty và đang làm việc trực tiếp với người sáng lập Big Machine – Scott Borchetta.
50Vote
40Vote
35Vote
22Vote
12Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.