Taylor Swift Quay Lưng Với Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Apple Music

22 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 14410)
Taylor Swift Quay Lưng Với Dịch Vụ Âm Nhạc Trực Tuyến Apple Music
blank
Khi Apple ra mắt dịch vụ trực tuyến mới của công ty vào 30/06/2015, công ty sẽ cho phép tất cả mọi người dùng thử dịch vụ miễn phí trong vòng 3 tháng.

Và đó là lý do tai sao album 1989 mới của Taylor Swift sẽ không có mặt trên dịch vụ âm nhạc của Apple.

Cụ thể hơn, Swift cho biết cô sẽ không cho Apple trực tuyến album 1989 vì công ty không chi trả bất cứ chi phí nào cho các chủ sở hữu trong thời gian dùng thử ba tháng.

Trong một bức thư ngỏ gửi cho Apple, Swift cho biết những điều khoản là “gây sốc, đáng thất vọng”.

Đây là vụ tranh chấp thứ hai với dịch vụ trực tuyến âm nhạc chất lượng cao của Swift: vào mùa thu năm 2014, cô cũng đã yêu cầu Spotify gỡ bỏ album 1989 tại phiên bản miễn phí của dịch vụ này. Và khi Spotify không tuân thủ, cô đã gỡ bỏ toàn bộ danh mục của mình khỏi các phiên bản trả phí và không trả phí của công ty.

Giám đốc mảng nội dung iTunes của Apple – Robert Kondrk cho biết Apple đang phải trả tiền bản quyền nhạc cao hơn cho các chủ sở hữu như một phần vì Apple muốn có được một thử nghiệm miễn phí ba tháng, thay vì theo tiêu chuẩn của nền công nghiệp là một tháng.

Kondrk cho biết Apple sẽ cung cấp 71.5% doanh thu từ các thuê bao cho các chủ sở hữu nhạc tại Hoa Kỳ, và khoảng 73% cho các chủ sở hữu tại các quốc gia khác trên thế giới. Hầu hết các dịch vụ âm nhạc trực tuyến đều đóng góp khoảng 70% doanh thu cho các chủ sở hữu âm nhạc.

Vẫn chưa rõ liệu những khiếu nại sẽ mang lại nhiều thay đổi trong dịch vụ mới của Apple hay không. Trong khi Swift có thể được xem là một trong những ngôi sao lớn nhất trong nền âm nhạc, cô cũng là một trong số ít nghệ sĩ có thể kiểm soát được những gì xảy ra với các bài hát của mình. Tuy nhiên, Swift không kiểm soát Big Machine, một công ty âm nhạc sở hữu âm nhạc của cô. Cô cho biết có cổ phần trong công ty và đang làm việc trực tiếp với người sáng lập Big Machine – Scott Borchetta.
50Vote
40Vote
35Vote
22Vote
12Vote
2.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.