Bản Preview Windows 10 Mới Bao Gồm Các Cử Chỉ Trackpad Giống Với Mac

12 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 12670)
Bản Preview Windows 10 Mới Bao Gồm Các Cử Chỉ Trackpad Giống Với Mac
blank
Microsoft vẫn tiếp tục nhịp độ phát hành một bản cập nhật Windows 10 Technical Preview mỗi ba tuần. Bản 9860 bao gồm hơn 7.000 thay đổi và một trung tâm thông báo mới, và bản 9879 bao gồm một số chỉnh nhỏ tương tự.

Microsoft bổ sung cho Windows 10 khả năng giúp người dùng ẩn các nút tìm kiếm và xem nhiệm vụ trong thanh tác vụ (taskbar), một sự thay đổi theo yêu cầu từ nhiều thành viên thử nghiệm. Các thay đổi khác bao gồm một số tinh chỉnh giao diện người dùng và thay đổi hình ảnh động.

Hầu hết các thay đổi về giao diện người dùng là không quan trọng, với vài tinh chỉnh File Explorer để đính các thư mục yêu thích vào Home, và chỉnh sửa cho hộp thoại trong các ứng dụng hiện hành. Microsoft cũng thêm vào một số thay đổi cho các biểu tượng, phiên bản cuối cùng của Windows 10 có thể sẽ được đại tu hoàn toàn về các biểu tượng và hiện đại hơn.

blank
Microsoft cũng bổ sung thêm một số cử chỉ trackpad mới. Trong tháng 10 năm 2014, công ty đã tiết lộ về một số các cử chỉ, bao gồm hành động vuốt ba ngón tay xuống để thu nhỏ tất cả các hoạt động của Windows và vuốt ba ngón tay lên để đưa chúng trở lại. Một sự bổ sung thú vị là cử chỉ kéo mạnh ba ngón tay lên để kích hoạt tính năng Task View mới của Windows 10.

Không chỉ có Task View trông giống như tính năng Mission Control (Exposé) của OS X, cử chỉ vuốt ba ngón tay lên cũng giống. Microsoft cũng ‘vay mượn’ các cử chỉ vuốt ba ngón tay trái và phải để kích hoạt chuyển đổi giữa các ứng dụng, các động tác mà Apple sử dụng để di chuyển giữa các ứng dụng toàn màn hình Mac. Snap Assist cũng sẽ làm việc với đa màn hình, giúp kiểm soát các cửa sổ dễ dàng hơn.

Trong khi Internet Explorer 12 vẫn đang được phát triển, Microsoft cho biết sẽ có một số thay đổi dành cho trình duyệt trong Windows 10. Bản xây dựng mới bao gồm các tính năng tương tác giống với các cải thiện mới cho trình duyệt trong Windows 8.1. Nó được thiết kế chủ yếu để làm cho trang web được tạo ra cho các trình duyệt webkit hoạt động tốt trong Internet Explorer. Đó là một thách thức mà phần lớn các trang web trên điện thoại di động bị ảnh hưởng; Microsoft cũng đang cố gắng để hỗ trợ các trang web cũ đã được thiết kế cho các phiên bản trước đây của Internet Explorer. Nhóm Internet Explorer của Microsoft cũng đã trình bày chi tiết một số thay đổi tập trung vào nhà phát triển trong Windows 10.

Bản dựng cũng bao gồm một số thay đổi để đồng bộ với OneDrive. Trong khi Microsoft giới thiệu các khái niệm về sử dụng các placeholder trong Windows 8.1 để hiển thị các tập tin có thể chưa được đồng bộ hóa hoàn toàn dẫn đến sự nhầm lẫn

Trong bản thử nghiệm mới, Microsoft sẽ cho phép đồng bộ chọn lọc theo mặc định, có nghĩa là người dùng sẽ được chọn những gì muốn đồng bộ xuống máy tính từ OneDrive. Microsoft cũng hướng tới sự tích hợp trải nghiệm máy tính với ứng dụng OneDrive.

blank
Những người thích video MKV sẽ rất hài lòng khi biết rằng Microsoft cũng hỗ trợ các định dạng tập tin trong Windows 10, giống như Xbox One. DLNA và Play To cũng được hỗ trợ cho MKV, và hình thu nhỏ video và siêu dữ liệu sẽ hiển thị đầy đủ trong File Explorer. Công ty cũng hỗ trợ thêm cho nền tảng H.264 HEVC trong Windows 10, và hứa hẹn sẽ có nhiều điều mới mẻ hơn nữa trong năm 2015.

Link chi tiết: http://blogs.windows.com/bloggingwindows/2014/11/12/new-build-available-to-the-windows-insider-program/
58Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.