Apple Pay Đã Giúp Phát Hiện Một Khoản Gian Lận Thẻ Tín Dụng

16 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 6809)
Apple Pay Đã Giúp Phát Hiện Một Khoản Gian Lận Thẻ Tín Dụng
blank
Khi iPhone 6 được ra mắt cùng với dịch vụ Apple Pay vào tháng 9/2014. Apple Pay là tính năng thanh toán di động mới, có khả năng giúp khách hàng tự kiểm tra tùy chọn thanh toán bằng điện thoại.

Lúc ban đầu, Apple Pay chỉ hỗ trợ thanh toán cho một số công ty tín dụng và ngân hàng lớn trong đó có American Express. Mới đây, Rick Broida, một vị khách của công ty thẻ tín dụng này cho biết Apple Pay đã giúp anh phát hiện ra một khoản gian lận trên thẻ tín dụng của mình.

Trong một buổi ăn tối, khách hàng đã sử dụng thẻ American Express để thanh toán trong khi chiếc iPhone vẫn ở ngay trên bàn và khi nhân viên phục vụ quay lại với một mẫu phiếu cho người khách ký tên, trên màn hình điện thoại đã hiển thị: một khoản phí American Express được thanh toán tại nhà hàng. Lúc bấy giờ khách hàng chỉ đơn thuần giao thẻ thanh toán cho nhân viên như thường lệ.

Sau đó, khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau, anh thấy một thông báo trên iPhone về một khoản phí American Express cho “dịch vụ ăn uống và các dịch vụ ăn tối”. Vào khoảng 1 a.m, khi anh đang ngủ và chiếc thẻ tín dụng vẫn ở trọng ví của mình.

Sau buổi ăn tối đêm qua, khách hàng không đánh rơi thẻ cũng không quên cất thẻ vào ví. Và anh nhận ra khoản chi phí đã biến mất một cách bất thường khi đang gọi cho American Express điều tra về khoản chi phí lạ mà có lẽ anh sẽ không nhận ra cho đến khi có thông báo từ iPhone. Khoản tiền không lớn, chỉ với 35 USD.

Kết nối lại mọi chuyện, có thể nhận thấy rằng Apple Pay đã tạo ra các thông báo từ Amex, thậm chí khi người dùng không sử dụng chức năng thanh toán Apple Pay. Việc có một khoản thanh toán được đưa ra khi đang ngủ là dấu hiệu rõ ràng có điều gì đó không ổn. Rõ ràng việc sử dụng Apple Pay có thể liên kết các thẻ tín dụng với dịch vụ, giúp người dùng nhận thông báo ngay lập tức khi thẻ được sử dụng để thanh toán và thanh toán vào việc gì.
59Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.