Facebook Sẽ Thẳng Tay Thanh Lọc Các Nội Dung Quảng Cáo

17 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 7091)
Facebook Sẽ Thẳng Tay Thanh Lọc Các Nội Dung Quảng Cáo
Facebook đã tuyên bố sẽ loại bỏ nhiều bài đăng từ các Fanpage có nội dung quảng cáo, gợi ý người dùng mua sản phẩm hay những thông tin có tính lừa đảo.

blank
Có lẽ hiện nay 2 thứ đang tràn ngập trên mạng xã hội Facebook là lừa đảo ‘câu Like’ và quảng cáo bán hàng trực tuyến. Mặc dù đã có rất nhiều bất bình từ phía người dùng đối với những hành động này trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh, thế nhưng các cá nhân trên Facebook vẫn liên tục đưa ra những hình thức bán hàng, ‘câu Like’ công phu hơn.

Facebook đã tuyên bố sẽ có hành động để giảm thiểu tình trạng rối rắm trên mạng xã hội của mình. Tuy vậy, trước khi áp dụng với các tài khoản cá nhân, Facebook sẽ mở rộng chiến dịch với các Fanpage ảo đang có tình trạng nội dung ít nhưng lừa đảo và ‘câu Like’ nhiều

Trong chiến dịch mới, có 3 mục tiêu sẽ bị hạn chế là:

1. Những bài viết có tính lôi kéo người dùng mua sản phẩm hoặc cài đặt ứng dụng.

2. Những bài viết lừa đảo người dùng (ví dụ như nạn nạp thẻ điện thoại trên Facebook).

3. Những bài viết sử dụng quảng cáo của các công ty khác để kiếm lợi cho cá nhân.

Các hình ảnh ví dụ về những đặc điểm sẽ bị hạn chế:

blankblank
Các lập trình viên của Facebook sẽ đưa ra nhiều thuật toán mới để hạn chế các trường hợp có 3 đặc điểm trên. Kết quả nghiên cứu từ khảo sát trên mạng xã hội cho thấy người dùng muốn xem cập nhật từ bạn bè nhiều hơn chứ không phải là mua sắm trên Facebook hay nạp thẻ điện thoại miễn phí. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ tối ưu hóa những nội dụng hiển thị từ bạn bè người dùng để trang chủ sạch sẽ hơn.

Các trang Fanpage không có 3 nội dung bị hạn chế sẽ không phải lo lắng nhiều. Các động thái từ Facebook đều nhằm tối ưu hóa khả năng quảng cáo thông qua những bài đăng được hợp tác với Facebook. Các Fanpage muốn truyền bá nhiều thông tin hoặc bán sản phẩm nhiều hơn sẽ phải chi tiền mua quảng cáo thay vì hoạt động “chùa” như trước.
517Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.