Hướng dẫn ghi danh địa chỉ mail Google

02 Tháng Ba 201411:11 CH(Xem: 4894)
Hướng dẫn ghi danh địa chỉ mail Google
Email viết tắt của từ Electronic Mail, được hiểu là thư điện tử với công dụng truyền tải thông tin từ người này sang người khác thông qua môi trường Internet. Dịch vụ email thông dụng nhất hiện nay là Gmail của gã khổng lồ Google. Gmail cung cấp cho bạn một tài khoản mail miễn phí với cấu trúc tencuaban@gmail.com, tên email do bạn ghi danh sẽ chính thức đại diện cho cá nhân khi gửi thông tin đến một người nào đó. Vì vậy, chỉ cần nhìn thông tin địa chỉ mail người gửi, chúng ta có thể biết được mail đó đến từ ai.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bước để ghi danh một tài khoản mail của Google miễn phí. Với tài khoản mail này bạn còn có thể dùng để sử dụng dịch vụ gọi video miễn phí khắp thế giới của Google (tham khảo bài viết Google Hangouts: dịch vụ trò chuyện nhóm miễn phí).

Hướng dẫn ghi danh
1/ Vào địa chỉ trang web sau: https://accounts.google.com/SignUp
2/ Nhập chính xác thông tin của bạn theo mẫu sau:
- Nhập họ và tên vào ô Name theo hình hướng dẫn.
gmail-guide-1
- Chọn tên tài khoản mail bạn muốn. Mỗi cá nhân sẽ có tên tài khoản mail khác nhau, nên nếu đặt tên quá ngắn thì tình trạng bị trùng với tên của người khác đã đặt rất dễ xảy ra. Vì vậy, bạn nên dùng một tên tài khoản đi kèm với con số quen thuộc, theo ví dụ ở đây là:
gmail-guide-2
- Gõ thông tin mật khẩu ở mục Create a password, gõ chính xác lại mật khẩu đó thêm lần nữa ở mục Confỉm your passworld.

Lưu ý: Mật khẩu này chính là chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản mail, bạn được phép tùy chọn nhưng phải ghi nhớ lại để sau này dùng lại, mật khẩu yêu cầu có ít nhất 8 kí tự.
gmail-guide-3
- Chọn ngày sinh theo kiểu tháng, ngày và năm.
gmail-guide-4
- Chọn giới tính: Male (Nam), Female (Nữ), Other (Khác)
gmail-guide-5
- Nhập chính xác số điện thoại bạn đang sử dụng.
gmail-guide-6
- Bỏ qua dòng Your current email adress.
gmail-guide-7
- Bỏ qua dòng Skip this verification. Sau đó gõ vào mã hiển thị trên màn hình bạn thấy được.
gmail-guide-8
- Chọn vào Quốc gia bạn đang sinh sống.
gmail-guide-9
- Đánh dấu chọn vào ô I agree to the google terms of service and privacy policy. Sau đó chọn Next Step.
gmail-guide-10
3/ Nhấn Add a photo để thêm ảnh đại diện cho tài khoản. Ảnh đại diện giúp cho người nhận thư có thể nhận ra bạn là ai.
gmail-guide-11
4/ Chọn vào dòng Select a photo from a computer.
gmail-guide-12

5/ Chọn hình ảnh trên máy tính rồi nhấn Open.
gmail-guide-12
6/ Chọn Set as profile photo.
gmail-guide-147/ Nhấn Next step.
gmail-guide-15
8/ Chọn continue to Gmail để hoàn tất việc ghi danh.
gmail-guide-16
Hướng dẫn sử dụng
- Để kiểm tra mail, bạn nhấn vào Inbox (hộp thư). Nơi đây sẽ liệt kê danh sách các mail bạn nhận được. Nếu mail đang ở trạng thái in đậm đó là mail bạn chưa đọc qua, còn mail không in đậm là mail bạn đã đọc qua rồi.
gmail-guide-17- Muốn soạn thảo một thư mới để gửi đi, bạn nhấn vào COMPOSE.Một ô soạn thảo nhỏ hiện lên góc phải màn hình, bạn nhập địa chỉ người gửi vào dòng Recipients, tiêu đề thư vào dòng Subject và nội dung thư và phần trắng bên dưới. Sau khi nhập xong bạn chọn nút Send để tiến hành gửi thư.
gmail-guide-18

53Vote
44Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.