Google Hangouts: Dịch vụ trò chuyện nhóm từ gã khổng lồ Google

25 Tháng Hai 201412:32 SA(Xem: 8062)
Google Hangouts: Dịch vụ trò chuyện nhóm từ gã khổng lồ Google
Hangouts-for-iphone-1Google Hangouts


Google Hangouts là dịch vụ hoàn toàn miễn phí đến từ gã khổng lồ Google cho phép bạn gửi tin nhắn hoặc gọi video với cá nhân hoặc nhóm nhiều người trong cùng một thời điểm. Với tính năng gọi Video nhóm, Hangouts chính là giải pháp khi bạn cần thực hiện cuộc họp với các thành viên trong công ty hoặc gặp mặt toàn thể đại gia đình thông qua Internet mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Thiết bị hỗ trợ
Google Hangouts hoạt động trên các hệ điều hành sau
iOS: Hỗ trợ các thiết bị của Apple từ iPhone 4, iPad 2 và iPod Touch thế hệ thứ 4 trở lên, yêu cầu phiên bản hệ điều hành trên 6.1.
Android: Hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành của Google như Samsung Galaxy, Sony Xperia, các dòng HTC và LG... Phiên bản hệ điều hành từ 2.3 trở lên.
Máy tính: Máy tính hỗ trợ trình duyệt Chrome.


Hướng dẫn cài đặt

iOS
1/ Muốn tải ứng dụng trên IOS, bạn cần phải có tài khoản Apple ID, để tìm hiểu cách ghi danh một tài khoản Apple ID mới bạn xem chi tiết tại trang web nguoivietphone.com.
2/ Sau khi đã có Apple ID, Bạn nhấn chọn vào App Store

hangout-for-iphone-3a

3/ Nhấn vào mục Search nằm ở phía dưới màn hình, sau đó chạm vào thanh Search ở phía trên để gõ tên ứng dụng cần tìm kiếm.

hangout-for-iphone-4a

4/ Bạn gõ từ Hangouts, nhấn vào kết quả được thể hiện bên dưới.

hangout-for-iphone-5

5/ Sau khi kết quả hiện ra, bạn nhấn vào chữ FREE sau đó nhấn vào nút INSTALL để xác nhận tải về.

hangout-for-iphone-6

6/ Bạn nhập chính xác mật khẩu Apple ID của bạn để tải về ứng dụng này (để tìm hiểu cách ghi danh một tài khoản Apple ID mới bạn xem chi tiết tại trang web nguoivietphone.com)

hangout-for-iphone-7Android
1/ Bạn chọn vào Play Store.

/play-store
2/ Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm (hình kính lúp).
play-store-search3/ Gõ Hangouts vào ô tìm kiếm và nhấn chọn vào kết quả trả về.
hangout-for-iphone-244/ Nhấn chọn vào đúng phần mềm Hangouts chính hãng của Google Inc.
hangout-for-iphone-255/ Vì Google Hangouts là mặc định của hệ điều hành Android, do đó nếu máy bạn là những thiết bị mới và được cập nhật hệ điều hành Android mới bạn có thể nhấn vào nút Open để bắt đầu chương trình, còn nếu như bạn thấy có tùy chọn Update, bạn nên nhấn vào tùy chọn đó để được tải phiên bản mới nhất của ứng dụng.
hangout-for-iphone-26


Hướng dẫn sử dụng
1/ Bạn cần phải có tài khoản của Google (tài khoản Gmail). Nếu chưa có, bạn ghi danh hoàn toàn miễn phí tại website: https://accounts.google.com/SignUp

2/ Nâng cấp tài khoản Google thành Google+ bằng cách vào website https://plus.google.com. Đăng nhập tài khoản Google (tài khoản Gmail), thiết lập thông tin cá nhân rồi nhấn nút Upgrade. Hoàn thành bước này, bạn có thể đóng cửa sổ trình duyệt, không cần quan tâm đến bước tiếp theo Google yêu cầu.

hangout-for-iphone-8
3/ Sau đó, mở ứng dụng trên thiết bị di động và đăng nhập tài khoản cá nhân.
hangout-for-iphone-9
4/ Nếu chưa thêm ảnh đại diện, nên thêm vào để bạn bè có thể nhận ra được tài khoản của bạn. Để làm điều này bạn nhấn chọn Add Photo.
hangout-for-iphone-10
5/ Sau khi thay ảnh đại diện, bạn phải xác nhận số điện thoại của mình bằng cách nhập vào ô Phone Number rồi chọn nút Verify.
hangout-for-iphone-116/ Google sẽ gởi một tin nhắn kèm mã xác nhận vào số điện thoại bạn nhập ở bước trên, nhập lại chính xác số nhận được vào màn hình và nhấn Verify.
hangout-for-iphone-12
7/ Ở màn hình chào đón của Google Hangouts, nhấn vào nút OK để hoàn tất quá trình ghi danh và bắt đầu sử dụng chương trình.
hangout-for-iphone-13
8/ Google Hangouts yêu cầu được sử dụng danh bạ của máy, chọn OK để Google Hangouts tìm trong danh bạ và thông báo cho bạn biết những liên lạc bạn bè nào đã tham gia sử dụng dịch vụ dịch vụ.
hangout-for-iphone-14
9/ Muốn bắt đầu cuộc hội thoại, chọn vào tên một người hoặc nhóm người (tối đa 10 người) mà mình muốn thực hiện trò chuyện. Sau đó tùy vào mục đích, bạn nhấn vào lựa chọn Message (gửi tin nhắn miễn phí) hay Video call (gọi Video miễn phí). Nếu lựa chọn gọi video miễn phí, Google Hangouts yêu cầu được phép truy cập micro điện thoại để có thể truyền tín hiệu âm thanh khi trò chuyện, bạn chọn OK.
hangout-for-iphone-15
10/ Khi kết nối thành công, quá trình trò chuyện sẽ bắt đầu. Để hiển thị thêm các tùy chọn, bạn nhấn trực tiếp vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Một số tùy chọn mà Google Hangouts cung cấp: Tạm tắt tín hiệu hình ảnh hoặc âm thanh, thay đổi camera trước và sau máy, cuối cùng là kết thúc cuộc gọi.
hangout-for-iphone-16

Nhận Xét

Google Hangouts do hãng công nghệ không lồ Google phát triển luôn mang lại sự ổn định cần thiết trong việc thực hiện các cuộc gọi video. Tuy vậy, Hangouts trên thiết bị di động có một khuyết điểm là bạn không thể biết trạng thái những người bạn mình có đang trực tuyến (online) hay không. Do đó, trước khi thực hiện gọi video bạn phải bảo đảm thời gian online của những người bạn nhé.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.