Microsoft Có Thể Đang Phát Triển Trình Duyệt Web Hoàn Toàn Mới Cho Windows 10

31 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 13351)
Microsoft Có Thể Đang Phát Triển Trình Duyệt Web Hoàn Toàn Mới Cho Windows 10
blank
Có vẻ như Microsoft sẽ mang đến một số thay đổi lớn cho trình duyệt web Internet Explorer trên hệ điều hành máy tính Windows 10, tạo ra một IE “Spartan” có thiết kế và tính năng giống như Chrome hay FireFox.

Một vài nguồn tin cho biết Microsoft đang xây dựng một trình duyệt web mới có tên mã là Spartan, chứ không không là IE 12.

Thomas Nigro, nhà lãnh đạo Microsoft Student Partner và cũng là nhà phát triển của phiên bản VLC hiện đại, đề cập trên Twitter hồi đầu tháng 12/2014 rằng ông đã nghe Microsoft đang xây dựng một trình duyệt web mới trong podcast LiveTile tháng 12/2014.

Trình duyệt Spartan vẫn sẽ sử dụng engine Chakra JavaScript của Microsoft và engine dựng trang Trident (thay vì WebKit). Theo thông tin Brad Sams của Neowin đã từng đăng hồi tháng 9/2014, trình duyệt sắp ra mắt sẽ khá giống với Chrome và Firefox và sẽ hỗ trợ các trình mở rộng. Trong một bài viết vào hạ tuần tháng 12/2014, Sams cũng cho biết Microsoft có hai phiên bản khác nhau của Trident, hỗ trợ cho tuyên bố rằng công ty có đến hai trình duyệt web khác nhau dựa trên Trident.

Nếu các nguồn tin là chính xác, trình duyệt web Spartan không phải là IE 12. Thay vào đó, Spartan là một trình duyệt mới, nhẹ và đơn giản mà Microsoft đang xây dựng.

Một nguồn tin khác cho biết, Windows 10 (ít nhất là phiên bản máy tính để bàn) sẽ tung ra cả hai trình duyệt bao gồm cả Spartan và IE 11. IE 11 sẽ có mặt vì mục đích tương thích ngược. Spartan sẽ có sẵn cho phiên bản hệ điều hành Window trên máy tính để bàn và thiết bị di động (máy tính bảng/ điện thoại).


Hiện Spartan chỉ có một tên mã, vẫn chưa biết thời gian cụ thể Microsoft sẽ chính thức ra mắt trình duyệt mới. Trước đó, chương trình Ask Me Anything trên trang Reddit đã cho biết Microsoft dự  định sẽ đổi tên trình duyệt web IE nhằm giúp người dùng nhận ra những điểm khá biệt của các tiêu chuẩn tương thích của IE hiện tại so với các phiên bản cũ độc quyền của IE.

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft có thể sẽ ra mắt Spartan vào ngày 21/01/2015, khi công ty ra mắt các tính năng tiếp theo của Windows 10. Tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn liệu Spartan có đầy đủ tính năng để đưa vào Window 10 Technical Preview và các bản xem trước trên di đông dự kiến sẽ có mặt vào đầu năm 2015 hay không.

Một câu hỏi được đặt ra là liệu Microsoft có tung ra trình duyệt Spartan cho hệ điều hành Android, iOS hay bất kỳ một hệ điều hành nào khác của Microsoft hay không? Nhóm nghiên cứu trình duyệt IE cho biết hiện Microsoft không có bất kỳ kế hoạch tung ra IE cho bất cứ hệ điều hành nào không thuộc sở hữu của hãng.

Tuy nhiên, Spartan không phải là IE. Thời gian qua công ty đã và đang tung ra nhiều phần mềm và dịch vụ dành cho các biến thể không phải của Windows. Vì vậy, cơ hội Spartan xuất hiện trên các hệ điều hành khác là một điều hoàn toàn khả quan.
58Vote
43Vote
36Vote
25Vote
14Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.