Những Điều Nên Biết Về Apple Music

10 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 7759)
Những Điều Nên Biết Về Apple Music
blank

Cuối cùng, Apple cũng đã gia nhập thị trường âm nhạc trực tuyến cùng với Spotify, Tidal và Pandora nhằm tìm kiếm vị trí thống trị thị trường. Apple Music cũng giống như những thế hệ tiền nhiệm của mình, nhưng chỉ khác về cách hoạt động riêng của nó. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về dịch vụ.

Q: Apple Music là gì?

A: Apple Music là một dịch vụ âm nhạc trực tuyến cho phép người dùng nghe bất kỳ bài hát nào có sẵn trong iTunes.

Q: Đây là một dịch vụ miễn phí?

A: Dịch vụ không miễn phí, tuy nhiên khi ghi danh người dùng sẽ nhận được một gói dùng thử ba tháng miễn phí. Sau đó, mức phí thuê bao sẽ là 9.99 USD mỗi tháng hoặc có thể sử dụng gói gia đình 14.99 USD mỗi tháng cho các thành viên trong gia đình lên đến 6 người. Đồng thời, gói dịch vụ này đòi hỏi iCloud Family Sharing.

Q: Khi nào người dùng có thể bắt đầu thử nghiệm?

A: Apple sẽ ra mắt dịch vụ vào ngày 30/06/2015 cho Mac, PC và iOS. Khả năng tương thích với Apple TV và Android sẽ có mặt vào mùa thu 2015.

Q: Dịch vụ này có thay thế iTunes?

A: Apple Music sẽ không thay thế iTunes. iTunes sẽ có sẵn cho những an muốn mua nhạc, thay vì trực tuyến thông qua Apple Music.

Q: Điều gì đã xảy ra với Beats Music?

A: Beats Music sẽ chuyển vào Apple Music. Nếu người dùng là thành viên của Beats Music, họ sẽ dễ dàng chuyển đổi tài khoản của mình một khi Apple Music ra mắt. Tên tài khoản, danh sách nhạc và thư viện nhạc đều sẽ được chuyển đổi.

Q: Beats 1 Radio Là Gì?

A: Beats 1 là một đài radio toàn cầu 24/7 có trụ sở tại Los Angeles, New York và London. Đài sẽ phát các kênh radio cá nhân và do khách chọn với mục địch chia sẻ âm nhạc.

Q: iTunes Radio vẫn sẽ tồn tại?

A: Hiện tại, người dùng vẫn có thể sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, Apple Music sẽ có các đài radio riêng, và người dùng sẽ có thể sử dụng nếu là một thuê bao.

Q: Còn về iTunes Match?

A: iTunes Match sẽ luôn sẵn sàng cho các nhu cầu đồng bộ hóa âm nhạc của người dùng.

Q: Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa việc trực tuyến Apple Music so với Spotify hay Tidal?

A: Apple Music cho phép người dùng trực tuyến bất cứ gì có trong thư viện iTunes. Nếu danh sách đĩa hát hoàn chỉnh của một nghệ sĩ không có sẵn trên Spotify thì chúng sẽ có sẵn trên iTunes, điều này có nghĩa là Apple Music sẽ cho phép người dùng nghe trực tuyến chúng.

Q: Apple Music sẽ cho phép người dùng tải nhạc xuống để nghe offline?

A: Người dùng có thể tải nhạc từ Apple Music để nghe offline.

Q: Tốc độ bit của nhạc là bao nhiêu, và có tùy chọn cho âm thanh chất lượng cao nào không?

A: Apple vẫn chưa tiết lộ thông tin này.

Q: Apple Music sẽ làm việc trên smartphone Android?

A: Apple cho biết rằng ứng dụng dành cho Android sẽ có mặt vào mùa thu năm 2015.

Q: Những quốc gia nào sẽ được cung cấp dịch vụ?

A: Theo nguồn tin từ Apple, dịch vụ mới sẽ có mặt tại hơn 100 quốc gia; tuy nhiên vẫn chưa có một danh sách đầy đủ.

Q: Liệu Apple Music có cung cấp các nội dung độc quyền, như Tidal?

A: Apple không công bố bất cứ điều gì tương tự, tuy nhiên dịch vụ sẽ cung cấp một tính năng gọi là “Connect”, cho phép các nghệ sĩ đăng tải hình ảnh và video độc quyền trên trang Apple Music của họ, và tương tác với fan thông qua các lượt thích và bình luận.

Q: Liệu người dùng có thể có âm nhạc “riêng tư” dựa trên đám mây tương tác với Apple Music?

A: Apple vẫn chưa công bố về cách giải quyết cho vấn đề này.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.