Microsoft Tạo Ra Công Cụ Tìm Kiếm Video YouTube Tốt Hơn Cả Google

23 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 6051)
Microsoft Tạo Ra Công Cụ Tìm Kiếm Video YouTube Tốt Hơn Cả Google
blank
Có thể YouTube sẽ không bao giờ bị soán ngôi trong lĩnh vực video trực tuyến, nên Microsoft đã thực hiện một trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng Bing trước khi xem bất cứ gì trên YouTube.

Microsoft đã tạo ra một sự đổi mới cần thiết cho tính năng tìm kiếm video trên công cụ tìm kiếm Bing của công ty, và kết quả cuối cùng đạt được rất tốt. Tính năng mới giúp dễ dàng xác định các hình ảnh thu nhỏ của video, và thậm chí người dùng có thể xem trước các video trực tiếp từ các kết quả tìm kiếm, nhằm tìm được video như mong đợi. Người dùng chỉ cần di chuyển con trỏ chuột lên một kết quả tìm kiếm để xem một đoạn nhỏ video.

Hiện Bing còn hiển thị thêm thông tin về mỗi kết quả tìm kiếm, thậm chí còn giúp tính năng bắt kịp với YouTube. Cụ thể, người dùng có thể nhìn thấy số lượt xem, ngày tải lên, người tải lên trước khi nhấp vào kết quả tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm video trên YouTube cũng thực sự hữu ích khi cung cấp các đề xuất có liên quan. Các tìm kiếm âm nhạc sẽ hiển thị một phân hệ phía trên nghệ sĩ với một hình ảnh và danh sách các bài hát hàng đầu. Xem bất kỳ video nào trong số đó chỉ cần một cú nhấp chuột. Nhiều video được đề xuất hơn – ngay cả khi chúng không thực sự phù hợp với kết quả tìm kiếm.

Tính năng mới chỉ là một trong số những thay đổi tập trung vào các video âm nhạc. Các tìm kiếm bài hát hiện tại sẽ làm nổi bật kết quả “tốt nhất” với một bản xem trước lớn hơn. Những kết quả được chọn dựa trên sự liên quan và sự phổ biến. Ngoài ra, người dùng có thể xem toàn bộ video trực tiếp từ kết quả tìm kiếm nếu muốn.

Tất nhiên, Bing sẽ đưa ra các kết quả tìm kiếm từ khắp nơi trên web, không chỉ riêng YouTube. Và Google cũng vậy, công cụ tìm kiếm video phổ biến trên google.com cũng đưa ra các kết quả từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, tính năng của Google có vẻ khá lạc hậu và thiếu những tính năng được giới thiệu từ bản cập nhật mới của Bing.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.