Giới Trẻ Singapore Rộ Trào Lưu Qua Đêm Ở Ngoài Bởi Dịch Vụ Airbnb

19 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 5875)
Giới Trẻ Singapore Rộ Trào Lưu Qua Đêm Ở Ngoài Bởi Dịch Vụ Airbnb
blank
Tại Singapore và hầu hết các nước châu Á nói chung, việc các thanh thiếu niên chung sống cùng gia đình, bố mẹ cho tới khi kết hôn là một truyền thống lâu đời. Điều này được cho là sẽ giúp nuôi dưỡng các giá trị gia đình, đồng thời giúp giới trẻ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất của người thân.

Tuy nhiên, với xu hướng hiện đại hóa, thanh thiếu niên tại Singapore cho rằng, việc sống cùng gia đình khiến họ không có không gian riêng cho bản thân, cũng như thời gian dành cho bạn bè của mình.

Giải pháp được người dùng trẻ tuổi tại Singapore đưa ra chính là dịch vụ thuê phòng kiểu Home Stay có tên là Airbnb, nổi tiếng toàn cầu. Airbnb tạo ra một mạng lưới cho thuê phòng, phục vụ những người có nhu cầu thuê phòng, mà không hề hạn chế khoảng thời gian cần thuê.

Hiện chỉ tính riêng Singapore, Airbnb phân phối khoảng 600,000 căn hộ/tòa nhà có sẵn để cho thuê. Trong khi đó, có khoảng 5.47 triệu người hiện đang sinh sống ở Singapore, một trong những đất nước ưa chuộng smartphone nhất thế giới, tạo cơ hội dịch vụ Airbnb phát triển mạnh mẽ.

Thông qua một ứng dụng Airbnb trên smartphone, người dùng có thể dễ dàng đặt phòng cho thuê một cách nhanh chóng, tiện lợi và hoàn toàn tin cậy. Theo ghi nhận, đa phần các phòng cho thuê đều rất đắt khách vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là với tầng lớp người dùng trẻ tuổi.

Trích báo cáo từ năm 2013 của Hội thanh niên Singapore cho thấy, 97% những người trong độ tuổi từ 15 - 34 có thói quen sống cùng cha mẹ của mình cho tới khi kết hôn. Dường như tình trạng này đã vô tình gây ức chế cho chính các thanh thiếu niên hiện nay, thúc đẩy họ đến với Airbnb nhiều hơn.

Marcus Chan, một sinh viên 20 tuổi đang sống tại Singapore cho biết: “Khách sạn hay nhà nghỉ không phải là ý tưởng hay cho phần đông người dùng hiện nay. Không chỉ liên quan tới các vấn đề riêng tư, mà phần lớn các dịch vụ thuê phòng truyền thống đều đi kèm rất nhiều hạn chế. Với giá thành hợp lý, thời gian thuê phòng linh hoạt, Airbnb hiện đang làm rất tốt tại Singapore”

Thực tế, Airbnb không phải là dịch vụ cho thuê phòng duy nhất tại Singapore. Teo Jia En, nhà sáng lập dịch vụ cho thuê phòng Roomorama, cũng đồng thời là đối thủ của Airbnb cho biết: “Cách thuê phòng của người dân Singapore rất khác so với khách du lịch. Phần lớn chúng được sử dụng cho các bữa tiệc, hay một sự kiện riêng tư nào đó. Có rất nhiều lý do dẫn tới tình trạng này, nhưng đa phần là do mọi người muốn có không gian riêng và thoát khỏi cái bóng của gia đình”

JJ Chai, Giám đốc điều hành Airbnb tại khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ nhận định: “Có thể thấy, giới trẻ Singapore rất yêu thích hình thức Staycations - thuê phòng dạng Homestay. Cũng có một số ý kiến cho rằng, nhiều người sử dụng dịch vụ của Airbnb để trốn tránh gia đình mình. Tuy nhiên, con số này không nhiều, thậm chí là rất nhỏ”

Hiện vẫn chưa có một con số thông kê cụ thể nào cho thấy, Airbnb đang làm "hư hỏng" một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên tại Singapore. Tuy nhiên, theo báo cáo từ chính phủ nước này, có ít nhất 37% của các cặp vợ chồng trẻ tại Singapore vẫn tiếp tục sống chung với cha mẹ của mình sau khi đã kết hôn. Không thể phủ định rằng, ông bà luôn là những người giữ trẻ tuyệt vời, thế nhưng đôi khi, các cặp vợ chồng lại luôn muốn có một không gian riêng tư cho chính họ.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.