Facebook Hợp Tác Với Google Nhằm Tối Ưu Hóa Cho Chrome

16 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 3644)
Facebook Hợp Tác Với Google Nhằm Tối Ưu Hóa Cho Chrome
blank
Phiên bản mobile của  trang mạng xã hội Facebook không các hiện thông báo cho người dùng như ứng dụng Facebook. Hiện vẫn còn rất nhiều người đang sử dụng phiên bản m.facebook.com để truy cập trang mạng xã hội, trong điều kiện kết nối Internet hạn chế.

Để khắc phục vấn đề, Facebook sẽ hợp tác với Google để giúp hiển thị các thông báo mới của mạng xã hội trên trình duyệt Chrome trên di động. Động thái mới gây khá nhiều ngạc nhiên, vì Google và Facebook vẫn được xem là hai đối thủ trong lĩnh vực mạng xã hội và các dịch vụ trực tuyến.

Trước đó, Google đã giới thiệu tính năng mới của Chrome, cho phép đẩy các thông báo của bên thứ 3 giống như notification. Các đối tác đầu tiên thử nghiệm tính năng mới là eBay và Vice News. Người dùng không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 mà vẫn có thể nhận được các thông báo mới nhất thông qua trình duyệt Chrome.

Có thể nói, các thông báo là một phần rất quan trọng đối với Facebook, vì chúng giúp thu hút người dùng quay trở lại sử dụng mạng xã hội nhiều hơn. Khi một người được gắn thẻ vào một bức ảnh mới, hay có ai đó comment, nó sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở và khiến người đó tiếp tục quay trở lại với Facebook. Về phía Google, thỏa thuận hợp tác mới cũng sẽ rất có lợi vì nó giúp tăng thêm số lượng người dùng trình duyệt Chrome.

Tuy nhiên, các thông báo sẽ bị trùng khi người dùng vừa cài đặt ứng dụng Facebook vừa sử dụng phiên bản web trên trình duyệt Chrome. Khi một thông báo được hiển thị hai lần, nó có thể khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Google và Facebook hiện đang tìm cách khắc phục vấn đề.

Phương pháp có thể sẽ dựa trên đánh giá theo thói quen sử dụng của người dùng và chỉ hiển thị thông báo trên nền tảng mà được sử dụng nhiều nhất.

Xu hướng di động đang khiến cho các ứng dụng đang dần thay thế trình duyệt web, thậm chí là trong cả những lĩnh vực như tìm kiếm. Nếu muốn tiếp tục phát triển và cạnh tranh, các trình duyệt Internet sẽ cần được thay đổi và tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích để có thể thu hút thêm nhiều người dùng di động hơn.
56Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.