Facebook Giới Thiệu Công Cụ Mới Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận

20 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 6767)
Facebook Giới Thiệu Công Cụ Mới Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận
Tháng 11/2015, Facebook đã giới thiệu ý tưởng mới, giúp mọi người có thể quyên tiền từ thiện một cách dễ dàng hơn mà không cần phải rời khỏi trang mạng xã hội. Nhờ đó, các tổ chức phi lợi nhuận có thể tạo những dự án hoặc chiến dịch quyên góp ngay trên Facebook. Người dùng sẽ có thể gửi tiền chỉ bằng vài lần chạm, sau khi đã lưu trữ đầy đủ thông tin thẻ thanh toán của mình trên Facebook.

Facebook đã đưa ra nút “Quyên góp” – Donate - có thể được thêm vào các trang và các bài đăng. Nhờ đó, mọi người có thể quyên góp tiền mà không cần rời khỏi News Feed.

blankblankblank
Được biết, Facebook đã trở thành đối tác của 37 tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm cả Quỹ Bảo Vệ Động Vật Hoang Dã Thế Giới World Wildlife Fund..

Naomi Gleit, nhà quản lý nhóm lợi ích xã hội của Facebook chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng tính năng mới sẽ giúp các tổ chức phi lợi nhuận tìm thấy những người hỗ trợ mới, gắn kết được với cộng đồng và nhận được những nguồn hỗ trợ có giá trị để giúp họ dùy trì tiếp tục công việc tốt đẹp của mình”.

Hồi năm 2014, Facebook lần đầu tiên cung cấp một tính năng dạng công cụ quyên góp, cho phép người sử dụng quyên tiền cho các quỹ từ thiện, sau các thảm họa thiên nhiên như động đất ở Napan.

CEO Mark Zuckerberg cũng nêu rõ quan điểm và mong muốn tìm ra những cách thức để giúp người dùng sử dụng Facebook vì những mục đích tốt đẹp. Anh cũng chia sẻ thêm, những công cụ tương tự như “Safety Check”, được kích hoạt sau vụ tấn công tại Paris, hoặc nút quyên góp Donate “có thể chỉ có trên Facebook, hoặc chỉ có thể hoạt động với hiệu quả đặc biệt trên Facebook”.
55Vote
42Vote
30Vote
20Vote
112Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.