Facebook Instant Article Đã Chính Thức Xuất Hiện Trên Android

17 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 4670)
Facebook Instant Article Đã Chính Thức Xuất Hiện Trên Android
blank
Trung tuần tháng 12/2015, sau giai đoạn thử nghiệm, Facebook đã chính thức triển khai tính năng đọc tin nhanh Instant Articles trên nền tảng Android. Trước đó, Instant Articles đã được triển khai cho iOS.

Về cơ bản, Instant Articles là một tính năng cho phép người dùng Facebook đọc đầy đủ nội dung các bài báo ngay trên News Feed, mà không cần chuyển sang một trình duyệt web khác.

Ban đầu, Instant Articles chỉ được áp dụng với một số nhà xuất bản lớn như The New York Times, National Geographic, BuzzFeed... Nhưng con số đang ngày càng được nhân rộng hơn. Các nhà xuất bản chỉ cần ghi danh sử dụng Instant Articles cho Facebook. Sau đó, các bài báo của họ có thể hiển thị trực tiếp trên News Feed của người dùng Facebook, giúp nâng cao trải nghiệm đọc tin tức.

Đại diện của Facebook cho biết: “Việc triển khai Instant Articles thành công trên Android sẽ giúp tính năng ngày càng được phổ biến trên toàn cầu. Nhờ đó, trải nghiệm của người dùng Facebook cùng các tính năng đọc tin tức sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn. Đây là một tín hiệu tốt với nền tảng Android.

Với Facebook, chúng tôi cũng được hưởng lợi ích từ Instant Articles. Tính năng sẽ giúp giữ được người dùng lâu hơn ở Facebook. Qua đó, chúng tôi sẽ có thêm cơ hội, cũng như các dữ liệu đáng giá để ngày càng nâng cao trải nghiệm Facebook cho người dùng”

Để nhận biết, mỗi tin sẽ có một biểu tượng tia sấm. Mỗi khi người dùng nhìn thấy biểu tượng tia sấm này trên NewsFeed, họ có thể yên tâm rằng mình sẽ có được trải nghiệm đọc tin tức với tốc độ nhanh và có tính tương tác cao.


Bên cạnh đó, Instant Articles còn giới thiệu hàng loạt tính năng cho phép các nhà xuất bản giới thiệu các bản tin đến người đọc bằng nhiều cách thức sinh động. Người dùng có thể cận cảnh vào từng góc của bài báo và xem những bức ảnh có độ phân giải cao bằng cách để nghiêng điện thoại.

Ngoài ra, các video sẽ được tích hợp chế độ tự động phát, mang lại cảm giác sống động khi người dùng xem tin. Người dùng còn có thể khám phá các bản đồ có tính tương tác, nghe các lời chú thích bằng âm thanh, hay thậm chí Like và Comment vào mỗi phần riêng của tin tức.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, Instant Articles mang lại lợi ích cho Facebook nhiều nhất. Khi người dùng ngày càng theo dõi tin tức nhiều hơn trên News Feed, họ sẽ chỉ ở lại Facebook mà không chuyển hướng tới trang tin chính thống.

Theo thời gian, Facebook càng gia tăng chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp, và cũng có thể nâng giá các gói quảng cáo của hãng. Vì lúc này, Facebook sở hữu cả lượng người dùng khổng lồ, lẫn lượng truy cập lớn theo thời gian. Trong khi đó, các nhà xuất bản sẽ dần mất đi thế mạnh và bị hòa nhập vào Facebook. Đến một lúc nào đó, các nhà xuất bản có thể sẽ phải thay đổi cả công cụ xuất bản truyền thống.

Đặc biệt, với các công ty vừa làm nội dung xuất bản, vừa bán quảng cáo sẽ chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Vì khi sử dụng các công cụ quảng cáo thứ ba trên Facebook, hiệu quả thu về là rất ít.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.