Microsoft Apps: Kho Ứng Dụng Dành Cho Android

20 Tháng Mười Hai 201511:00 CH(Xem: 6571)
Microsoft Apps: Kho Ứng Dụng Dành Cho Android
blank
Trung tuần tháng 12/2015, người dùng Android đã có thể dễ dàng truy cập kho ứng dụng tổng hợp của Microsoft, bao gồm tất cả những ứng dụng được Microsoft phát hành trên nền tảng Android.

Kho ứng dụng tổng hợp của Microsoft trên Android được gọi là Microsoft Apps, được phát hành ngay trong Google Play Store của Android. Với số lượng ứng dụng Microsoft trên Android đang ngày càng gia tăng, rõ ràng một ứng dụng tổng hợp như Microsoft Apps là rất hữu ích.

Theo đó, Microsoft Apps bao gồm nhiều ứng dụng của Microsoft như Office, Skype hay OneDrive,... Người dùng sẽ có các chuyên mục phong phú để lựa chọn bao gồm Năng suất, Giải trí, Giáo dục, Truyền thông, Tin tức,...

Về cơ bản, mục đích của Microsoft Apps là hiển thị tất cả các ứng dụng của Microsoft dành cho Android. Nhờ đó, người dùng có thể tìm thấy được tất cả các ứng dụng cần thiết do Microsoft phát hành mà không cần phải tìm riêng lẻ từng ứng dụng.

Trang Business Insider cho biết, động thái phát hành Microsoft Apps cho thấy những dấu hiệu đầu tiên trong mối quan hệ bắt đầu khởi sắc giữa Microsoft và Google.

Tuy nhiên, được biết Microsoft đã công bố tạm ngưng dự án Astoria với tham vọng đưa các nền tảng khác đến gần hơn với Windows 10 Mobile. Astoria là một công cụ nhúng giả lập, giúp các nhà phát triển có thể chạy các ứng dụng Android ngay trên smartphone của Microsoft.

Ngoài ra, Microsoft dường như đang thâm nhập thị trường Android thông qua mối quan hệ đối tác với Cyanogen, một công ty chuyên tạo ra các phiên bản đặc biệt của hệ điều hành Android, cho phép tích hợp trợ lý ảo Cortana vào sâu trong hệ điều hành để ra lệnh bằng giọng nói. Trong khi Cyanogen không được Google chấp nhận trên thực tế. Bên cạnh đó, một số mẫu smartphone chạy Android Cyanogen cũng được cài đặt sẵn các ứng dụng Microsoft, đơn cử như bộ ứng dụng văn phòng Office.

Người dùng quan tâm có thể tải về ứng dụng Microsoft Apps qua link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.appmanager
53Vote
43Vote
33Vote
23Vote
11Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.