Anh Đang Dạy “Bản Năng” Cho Xe Tự Lái

05 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 5736)
Anh Đang Dạy “Bản Năng” Cho Xe Tự Lái
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, chính phủ Anh đã khởi động một dự án 30 triệu USD để phát triển nhiều khía cạnh khác nhau của dòng xe tự lái. Theo đó, các hãng xe bao gồm Bosch và Jaguar Land Rover được yêu cầu phát triển công nghệ xoay quanh xe tự lái, dạy chúng những "bài học" lái xe, từ đó giúp quá trình vận hành trở nên an toàn và phù hợp với thực tế hơn, khiến cho các xe tự lái “lái xe giống như con người chứ không phải robot”.

 

Đuoợc biết, tổng phạm vi nghiên cứu của dự án sẽ bao gồm 8 dự án, trong đó có hạng mục "MOVE-UK" – tập trung "dạy" cho xe tự lái những bài học lái xe mà con người được học và thực hành ngoài đời.

 

Từ năm 2016 đến 2018, các nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ London Borough of Greenwich sẽ có nhiệm vụ lái những chiếc xe Jaguars Land Rovers để liên tục thu thập dữ liệu. Ý tưởng là “để hình thành nên một loạt các phản ứng khác nhau trước các tình huống lái xe ngoài đời thực, bao gồm cả trong điều kiện mật độ xe đông, các nút giao thông đông, đường đang làm và thời tiết xấu”.

 

Hiện những chiếc xe tự lái đã có thể đọc được biển báo giới hạn tốc độ và dừng lại trước khi va vào vật cản. Nhưng để thực sự có thể lái xe qua một đoạn đường đông đúc đòi hỏi nhiều khía cạnh hiểu biết lái xe hơn, chẳng hạn như các trường hợp chạy chậm lại hoặc dừng sớm khi có đèn vàng, hay vượt qua ai đó đang đi với tốc độ 8 km/h một cách có giới hạn hoặc thoải mái.

 

Tất cả các tình huống trên sẽ được con người xử lý, và chiếc xe sẽ quan sát và học tập. Từ đó giúp hoàn thiện thuật toán cho xe tự lái. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm cũng sẽ sử dụng các thông tin này khi gặp phải các vấn đề cần phải xác định đối tượng sẽ chịu trách nhiệm, và chịu như thế nào khi một chiếc xe tự lái mắc sai lầm.

 

Tiến sĩ Wolfgang Epple, giám đốc phòng nghiên cứu và công nghệ Jaguar Land Rover cho biết: “Để giới thiệu thành công một chiếc xe, chúng tôi thật sự cần phải tập trung vào người lái hơn. Hiểu được cách người lái tiếp cận với rất nhiều điều kiện và các tình huống ngẫu nhiên trong thế giới thực là điều cơ bản nếu muốn người dùng tin vào những chiếc xe tự lái trong tương lai. Khách hàng sẽ chấp nhận những chiếc xe có mức độ tự động cao hoặc hoàn toàn tự động nếu nó phản ứng một cách tương tự như con người. Bằng cách hiểu biết và đo lường hành vi lái xe tích cực, chúng tôi có thể đảm bảo rằng những chếc xe tự động của Jaguar và Land Rover trong tương lai không chỉ là những con robot”

 

Những chiếc xe tự lái này sẽ có thể được vận hành bằng tay lẫn tự động dựa vào đối tượng đang ngồi trong xe. Hãng cũng sẽ thử nghiệm một khía cạnh quan trọng khác của xe tự lái là khả năng kết nối – một mạng lưới mà thông qua đó những chiếc xe có thể giao tiếp với nhau để cùng vượt qua các mối nguy hiểm, hoặc góp phần hạn chế tình trạng tắc nghẽn giao thông.

 

Ý tưởng của dự án mới được cho là thuộc một cấp độ cao hơn của hệ thống kiểm soát hành trình đáp ứng. Những chiếc xe hiện đại ngày nay có thể theo dõi những chiếc xe khác ở phía trước, và tự duy trì một khoảng cách an toàn. Càng có nhiều xe nối đuôi nhau kết hợp nhịp nhàng như vậy sẽ giúp tình hình giao thông càng mượt mà hơn.

 

Đó chỉ là một khía cạnh của dự án mới của chính phủ Anh. Trong tương lai, ngành công nghiệp xe hứa hẹn sẽ có thêm nhiều giải pháp giúp xe tự lái tiếp tục phát triển, tăng cường sự an toàn cho cộng đồng và giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

516Vote
42Vote
33Vote
21Vote
12Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.