Sau Vụ Ransomware Ẩn Trên Các Quảng Cáo, Skype Tiếp Tục Bị Phát Hiện Có Thể Nhiễm Trojan Nghe Lén

17 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 4461)
Sau Vụ Ransomware Ẩn Trên Các Quảng Cáo, Skype Tiếp Tục Bị Phát Hiện Có Thể Nhiễm Trojan Nghe Lén
blank
Trung tuần tháng 02/2016, ngay sau khi xuất hiện các thông tin về việc những quảng cáo trên Skype có ẩn ransomware tống tiền, công ty công nghệ Palo Alto Networks tiếp tục phát hiện ra một loại Trojan mới gọi là T9000.

Được biết, khi lây nhiễm lên máy tính, T9000 sẽ tấn công vào các ứng dụng nhắn tin, gọi thoại/video như Skype và ghi âm lại các cuộc gọi cùng với tin nhắn của người dùng.

Palo Alto Networks khẳng định: “Chúng tôi đã tìm thấy một mã độc cửa hậu có cách tấn công rất khác biệt, gọi là T9000, một phiên bản mới của nhóm mã độc T5000, hay còn gọi là Plat1. Ngoài các tính năng thường thấy của các mã độc cửa hậu, T9000 còn cho phép kẻ tấn công có thể thu thập dữ liệu mã hóa, chụp ảnh màn hình và đặc biệt chú trọng tấn công vào người dùng Skype”.


Từ d9ó, T9000 có thể đánh cắp tên và mật mã của người dùng cùng với các thông tin khác như địa chỉ IP và địa chỉ MAC. Nó còn có thể chạy nhiều dòng lệnh nguy hiểm như chạy các chương trình hoặc download và upload file.

Các chuyên gia bảo mật cho rằng T9000 hiện đang bị sử dụng để tấn công vào các tổ chức tại Mỹ. Đáng lo ngại hơn, những kẻ tấn công sử dụng T9000 đã có thể tránh được các phần mềm diệt virus phổ biến, bao gồm INCAInternet, Qihoo 360, Rising, Kaspersky, Avira, Tencent, JiangMin, AhnLab, Micropoint, DoctorWeb, Baidu, AVG, McAfee, Panda, Norton, Comodo, TrustPort và BitDefender.

Để không bị lây nhiễm trojan T9000, người dùng Skype không nên chấp nhận các yêu cầu do "explorer.exe" đưa ra khi sử dụng Skype.
54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.