Facebook Instant Article Sẽ Chính Thức Mở Vào Ngày 12/04/2016

19 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 4371)
Facebook Instant Article Sẽ Chính Thức Mở Vào Ngày 12/04/2016
blank
Sau gần một năm tiến hành thử nghiệm với tính năng đọc tin tức Instant Articles, trung tuần tháng 02/2016, Facebook công bố sẽ chính thức mở cửa cho tất cả các nhà xuất bản trên toàn thế giới có thể đăng tải nội dung của mình lên nền tảng mới từ ngày 12/04/2016.

Theo đó, tất cả các nhà xuất bản trên thế giới đều có thể sử dụng Instant Articles. Họ có thể lưu trữ nội dung các bài viết ngay trên Facebook, thay vì chỉ dẫn đường link liên kết như trước đây.

Instant Articles lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 05/2015, với khoảng hơn 10 nhà xuất bản được tham gia thử nghiệm, bao gồm cả các trang tin lớn như New York Times và NBC News, hay nhiều trang web tin tức có số lượng người đọc rất lớn như BuzzFeed.

Đến tháng 02/2016,  Instant Articles đã có hàng trăm nhà xuất bản trên khắp thế giới ghi danh. Facebook cho biết tính năng sẽ được mở chính thức từ ngày 12/04/2016. Hãng chia sẻ: “Việc mất nhiều thời gian để tải nội dung một bài báo trên di động là một trải nghiệm tồi tệ. Đặc biệt là đối với những người dùng không có kết nối Internet tốc độ cao. Mục tiêu của Facebook ngay từ đầu là tạo ra một nền tảng, nơi mà mọi người có thể đọc các tin tức nóng nhất với tốc độ nhanh nhất”.


Facebook cũng sẵn sàng chia sẻ doanh thu quảng cáo trên các bài viết nhằm thu hút các nhà xuất bản. Nếu đó là các quảng cáo của nhà xuất bản đăng trên bài viết của mình, họ có thể giữ 100% doanh thu. Nếu đó là các quảng cáo do Facebook, các nhà xuất bản có thể giữ 70% doanh thu.

Dù vậy, vẫn có một số ý kiến lo ngại rằng việc quá phụ thuộc vào Facebook, đặc biệt là với nền tảng đọc tin tức mới sẽ khiến cho các nhà xuất bản mất đi sự chủ động. Vì khi đã có hẳn một nền tảng mới chuyên để đọc tin tức, cùng với các bài viết sẽ được lưu trữ trực tiếp trên Facebook. Trang mạng xã hội sẽ không khác gì trang web chính thức của các trang tin tức, làm cho người đọc sẽ dần thay đổi thói quen, và không còn vào các trang web tin tức nữa.

Thực tế, hiện rất nhiều các nhà xuất bản đã và đang phụ thuộc vào Facebook. Một số nhà xuất bản tham gia quá trình thử nghiệm như Washington Post và Mic đã đăng tải gần như toàn bộ nội dung của họ lên nền tảng Instant Articles.
54Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.