Windows 10 Anniversary Update Đã Sẵn Sàng

27 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 6654)
Windows 10 Anniversary Update Đã Sẵn Sàng
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, bản build hoàn thiện của bản cập nhật Anniversary Update sẽ có mã 14393 và sẽ mang lại một loạt các tính năng mới cùng những cải tiến, khắc phục lỗi... cho người dùng Windows 10.

Hiện bản cập nhật đã được phát hành cho người dùng Windows Insider qua kênh Fast Ring và sẽ đến tay rộng rãi cho người dùng cuối vào ngày 02/08/2016. Chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10 từ Windows 7/8/8.1 sẽ kết thúc vào ngày 29/07/2016, trong khi mục tiêu hiện diện trên 1 tỷ thiết bị của Windows 10  vẫn chưa đạt được. Microsoft đang kỳ vọng bản cập nhật Anniversary sẽ đủ hấp dẫn để khiến người dùng chuyển sang hệ điều hành mới.

Với người dùng thông thường, Anniversary Update sẽ hỗ trợ bút cảm ứng tốt hơn và trợ lý ảo Cortana cũng được nâng cấp. Microsoft đã hỗ trợ hình thức nhập liệu bằng bút cảm ứng từ bản Windows XP Tablet được phát hành từ những năm 2001. Thời điểm đó, bút cảm ứng đơn thuần được xem là một giải pháp thay thế cho chuột và bản Windows XP Tablet cũng chỉ hỗ trợ một vài tính năng chính dành riêng cho bút cảm ứng như nhận dạng chữ viết tay và dĩ nhiên là giải pháp này chưa bao giờ hoạt động tốt.

Trong khi giao diện tương tác bằng ngón tay đang thống trị kể từ thời đại smartphone bùng nổ, thì Windows vẫn luôn nung nấu ý định hỗ trợ và cải thiện hình thức nhập liệu bằng bút cảm ứng. Những thiết bị như Surface Pro, Surface Book và nhiều mẫu máy tính bảng, máy tính lai của các OEM khi được bán ra đều được tặng kèm bút cảm ứng.

Trong nhiều năm qua, bút cảm ứng trên Windows vẫn luôn bị bỏ quên, và bản cập nhật Anniversary được kỳ vọng sẽ thay đổi thói quen của người dùng. Bản cập nhật mới sẽ ưu tiên hỗ trợ bút cảm ứng, người dùng có thể dễ dàng truy cập các ứng dụng tối ưu cho bút cảm ứng, chẳng hạn như Sticky Note mới tích hợp và Cortana, các ứng dụng chụp screenshot và ghi chú bằng bút, một khu vực riêng trên Windows Store với các ứng dụng dành cho bút cảm ứng hay sử dụng các ứng dụng ngay từ màn hình khoá.

Cortana cũng sẽ được nâng cấp, cho phép người dùng truy vấn ngay từ màn hình khoá mà không cần hội nhập vào máy. Bản cập nhật Anniversary trên điện thoại cũng cung cấp các tính năng đồng bộ giữa các ứng dụng Cortana trên iOS, Android và Windows 10 Mobile. Các thông báo, cập nhật trạng thái ... có thể xuất hiện giữa máy tính và điện thoại. Nngười dùng cũng có thể phản hồi nhanh với các thông báo ngay trong Action Center của Windows 10, chẳng hạn như khi nhận được một tin nhắn SMS trên điện thoại và vẫn có thể trả lời lại từ máy tính PC.


Ngoài ra, trình duyệt Microsoft Edge sẽ được bổ sung thêm phần hỗ trợ phần mở rộng (extension), được phát triển dựa trên HTML và JavaScript tương tự như Chrome và Firefox.

Với người dùng doanh nghiệp, Microsoft vẫn đang cân nhắc việc cho phép người dùng doanh nghiệp cập nhật miễn phí Anniversary. Bộ quốc phòng Hoa Kỳ đã nhanh chóng đón nhận Windows 10, còn chính phủ Mỹ cũng đã khuyến khích sử dụng Windows 10 nhờ những cải thiện về tính năng bảo mật.

Một tính năng bảo mật điển hình là Windows Hello - hệ thống bảo mật sinh trắc hỗ trợ dấu vân tay, mống mắt, khuôn mặt, cho phép người dùng hội nhập vào Windows, truy xuất các ứng dụng như Dropbox mà không cần dùng đến mật mã truyền thống.

Bảo mật sinh trắc học cũng sẽ được hỗ trợ trên trình duyệt theo cấu hình FIDO (Fast Identity Online). Trong tương lai, các ngân hàng và nhiều dịch vụ trực tuyến sẽ hỗ trợ trực tiếp loại hình bảo mật sinh trắc trên trang web của họ.

Bản cập nhật Anniversary sẽ cho phép người dùng doanh nghiệp khai thác tính năng Windows Defender Advacned Threat Protection với hệ thống quản lý dữ liệu đám mây và big data tích hợp trên Windows Defender.

Đây cũng là cơ hội cuối cùng của Microsoft để thuyết phục người dùng Windows 7/8 và 8.1 chuyển đổi sang Windows 10. Mô hình nâng cấp miễn phí này đã rất thành công khi giúp Windows 10 có mặt trên hơn 350 triệu thiết bị. Trước đó, Windows 7 đã mất 18 tháng để đạt được con số tương tự.

Hơn nữa, chương trình Insider cũng đã rất thành công, chỉ riêng bản cập nhật Anniversary, hãng đã phát hành khoảng 25 bản build dành cho máy tính và 16 bản build dành cho điện thoại. Kết quả có hơn 5,000 lỗi và tính năng cải tiến được đưa vào Windows 10.

Qua ngày 29/07/2016, người dùng muốn nâng cấp lên Windows 10 buộc phải mua bản quyền với giá 119 USD cho bản Home và 199 USD cho bản Pro. Microsoft đã bắt đầu cung cấp Windows 10 Enterprise E3 cho doanh nghiệp dưới dạng thuê bao với giá 7 USD/máy/tháng. Hiện chưa rõ các phiên bản Home/Pro cho người dùng cuối có được triển khai loại hình thuê bao tương tự hay không.
530Vote
44Vote
34Vote
23Vote
17Vote
448
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Chín 20162:11 CH
Khách
Much thanks again. Want more.
[url=http://www.maillotdefoot-euro.com/]Benfica[/url]
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.