Google Duo: Đối Thủ Mới Của FaceTime

16 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 7949)
Google Duo: Đối Thủ Mới Của FaceTime
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Google ra mắt ứng dụng gọi video Duo, sẽ cạnh tranh trực tiếp với FaceTime của Apple. Duo là một chương trình gọi video khá đơn giản, người dùng chỉ cần lướt danh bạ, chọn người gọi và bấm nút để bắt đầu thoại video với nhau.

Nick Fox, phó chủ tịch Google mảng truyền thông, cho biết: “Ứng dụng được tối giản hóa hết mức có thể, các tính năng rườm rà không cần thiết đã được loại bỏ, khiến ứng dụng trở thành một trình gọi video đơn giản nhất thế giới”.


Goole đã ra mắt Duo khi mà các đối thủ khác, như Apple, Snapchat, Facebook, Skype, v.v... đều có ứng dụng của riêng mình. Nick Fox cho biết có hai tính năng khiến Duo nổi bật hơn hẳn các ứng dụng khác.

Đầu tiên, Duo được thiết kế riêng cho nền tảng di động và khả năng chạy trên đa nền tảng, có nghĩa là người dùng iPhone có thể gọi cho người dùng Android. Tuy nhiên ngoài FaceTime của Apple, các ứng dụng khác cũng có tính năng tương tự.


Ngoài ra, tính năng Knock-Knock trên ứng dụng cũng hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng. Cụ thể, một đoạn video nhỏ của người gọi sẽ được hiển thị lên trước khi người dùng nhấc máy. Họ có thể biết người gọi hiện đang ở đâu và làm gì trước khi quyết định trò chuyện với người đó. Tuy nhiên, tính năng lại không hoạt động trên các thiết bị iOS vì Apple không cho phép bên thứ 3 can thiệp vào màn hình khóa.


Một tính năng khác của Duo là khả năng chuyển đổi tự động chất lượng video khi thoại. Nếu người dùng có sóng di động mạnh hoặc Wi-Fi tốt, chất lượng tín hiệu hình ảnh, âm thanh sẽ được nâng lên thành FullHD, trong trường hợp nếu kết nối yếu, chất lượng sẽ hạ xuống thành HD, SD hoặc chỉ có tiếng.

Người dùng quan tâm có thể tải ứng dụng Duo qua link: https://duo.google.com/
519Vote
42Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.