Instagram Bổ Sung Tính Năng Live Stream Và Tin Nhắn Tự Hủy

24 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 5920)
Instagram Bổ Sung Tính Năng Live Stream Và Tin Nhắn Tự Hủy
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Instagram chính thức cập nhật tính năng truyền hình trực tiếp (live stream) trong một phần bổ sung của tính năng Stories. Tính năng Stories tập trung thể hiện câu chuyện trong ngày của người dùng qua ảnh và video, còn tính năng Live Stream sẽ giúp chia sẻ những khoảng khắc một cách trực tiếp.

Cùng với đó, Instagram cũng cập nhật thêm một tính năng quan trọng khác là khả năng tự huỷ tin nhắn sau 1 khoảng thời gian nhất định trong Instagram Direct. Với hai tính năng mới, Instagram muốn thúc đẩy người dùng dành nhiều thời gian hơn để tạo và xem các nội dung trên Instagram, đồng thời tạo ra một cách truyền tải nhiều nội dung hơn, tần suất cao hơn mà không bị phiền phức bởi hàng loạt các hình ảnh và video.

Không giống như Live Stream của Facebook, sau khi phát trực tiếp, Instargram sẽ xoá ngay video live stream để giữ bản chất tức thời của sự kiện và khuyến khích người dùng live stream nhiều lần trong ngày mà không cảm thấy phiền.


Để sử dụng tính năng mới, người dùng tìm mục Live trong phần Stories và nhấn Start Live Video để bắt đầu. Khi đang live, các follower của người dùng sẽ nhận được thông báo rằng người dùng đang LIVE. Đây sẽ là một tính năng hay giúp chuyển tải các nội dung lên Instagram và thu hút người xem nhờ khả năng thông báo cho các follower. Những người đang Live sẽ có biểu tượng LIVE ngay dưới avatar trong mục Stories.

Về khả năng tự huỷ tin nhắn, Instagram Direct là tính năng được phát hành vào năm 2015, giúp người dùng gửi tin nhắn trên Instagram theo dạng nhóm hoặc gửi trực tiếp cho một cá nhân nào đó. Tính năng mới cho phép gửi tin nhắn dạng hình ảnh và video. Sau khi người xem đã xem xong, nó sẽ được xoá đi. Người dùng sẽ có thể liên tục gửi các video và ảnh đẻ thể hiện nội dung mà không sợ gây phiền. Để kích hoạt tính năng, người dùng trượt qua trái để mở camera, sau đó nhấn vào nút mũi tên lớn để gửi.
52Vote
42Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.