Facebook Thử Nghiệm Phím Tắt Liên Kết Đến Snapchat, Twitter…

19 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 7204)
Facebook Thử Nghiệm Phím Tắt Liên Kết Đến Snapchat, Twitter…
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang TheNextWeb đưa tin, Facebook đang thử nghiệm tính năng hiển thị liên kết tới những tài khoản khác như Skype, Snapchat, Pinterest, LinkedIn hay Instagram, Twitter… Có vẻ như mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang trở nên thân thiện hơn đối với các mạng xã hội đối thủ khác, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến động thái mới từ Facebook?

Theo đó, dù người dùng đã có thể đưa những đường link của các mạng xã hội khác vào phần “Thông tin liên lạc” trong mục “Về tôi” từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên chúng được xuất hiện dưới dạng nút bấm và hiển thị hẳn trên trang cá nhân của người dùng Facebook. Thậm chí, còn có hình biểu tượng nhỏ để cho biết nó thuộc công ty nào ở bên cạnh, nhưng nút của Snapchat là thứ duy nhất không hoạt động.

Mặc dù có để những đường dẫn tới các ứng dụng khác trong phần Thông tin liên lạc, tuy nhiên người dùng sẽ không thấy trong hồ sơ của mình. Nhưng nó lại xuất hiện khi người dùng tài khoản khác xem trang cá nhân trên thiết bị chạy Android, vì vậy nhiều khả năng tính năng mới kết nối với trang thông tin của người dùng chứ không liên quan gì đến phiên bản của ứng dụng hay hệ điều hành. Những nút bấm hiện vẫn chưa có mặt trên phiên bản dành cho máy tính.

Tính năng hiện vẫn còn trong quá trình thử nghiệm, nên không có gì đảm bảo nó sẽ được phổ biến rộng rãi. Mark Zuckerberg đã có phát biểu hùng hồn nói về việc nhiệm vụ của Facebook sẽ không chỉ là kết nối gia đình và bạn bè nữa, mà dần chuyển sang “phát triển một hệ thống xã hội mới cho cộng đồng.” Có lẽ điều này có nghĩa là Facebook sẽ trở nên thân thiện hơn với các phương thức mà mọi người giao tiếp với nhau, đặc biệt là qua các ứng dụng khác.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.