Windows 10 Sẽ Chặn Các Ứng Dụng Không Có Nguồn Gốc Từ Windows Store

01 Tháng Ba 201711:00 CH(Xem: 6883)
Windows 10 Sẽ Chặn Các Ứng Dụng Không Có Nguồn Gốc Từ Windows Store
blank
Đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, trong bản build beta mới của bản cập nhật Creators Update cho Windows 10, Microsoft sẽ bổ sung thêm một tính năng giúp PC an toàn hơn, nhưng cũng có thể sẽ gây khó chịu.

Theo đó, khi người dùng cài các ứng dụng Win32 (desktop), hệ thống sẽ ngăn chặn việc cài đặt hoặc hiển thị một thông báo pop-up khuyến cáo rằng "ứng dụng đang cài đặt không phải ứng dụng từ Windows Store", tuỳ thuộc vào thiết lập mức độ bảo mật của máy. Người dùng vẫn có thể cài các ứng dụng Windows Store và ứng dụng Universal Windows Platform (UWP) mà không gặp phải thông báo hay khuyến cáo.

Tính năng mới được phát hiện bởi người dùng Twitter tài khoản @vitorgrs, và theo mặc định nó sẽ được vô hiệu hoá. Tuy nhiên, nếu kích hoạt tính năng mới, người dùng sẽ không thể cài các ứng dụng truyền thống như Photoshop, Firefox, hay các ứng dụng desktop khác. Với những người ít có kinh nghiệm sử dụng máy tính, bổ sung mới của Microsoft là rất có ích, vì nó sẽ giúp ngăn chặn việc cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc gây hại cho PC.


Microsoft hiện cũng đã ngăn chặn các ứng dụng Windows 10 không rõ nguồn gốc, với tin nhắn khuyến cáo rằng hãng "không thể xác định được nhà xuất bản" ứng dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ dễ dàng bỏ qua khuyến cáo để tiếp tục việc cài đặt. Với tính năng bảo mật mới, Windows 10 sẽ khoá bất kỳ ứng dụng không có nguồn gốc từ Windows Store, cho dù đó là ứng dụng UWP hay ứng dụng desktop. Điều này có nghĩa là chính sách hãng áp dụng rất giống với OS X của Apple.

Một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm dịch vụ "Windows Cloud" - về cơ bản là 1 phiên bản Windows 10 tương tự như Chrome OS của Google. Hãng có thể phát hành miễn phí hoặc thu phí bản quyền thấp với Windows Cloud nhằm thu hút lại những khách hàng đã chuyển qua Chrome OS. Nếu thông tin là chính xác, Windows Cloud cũng sẽ không cho phép cài các ứng dụng Windows truyền thống. Tuy nhiên, có vẻ như chính sách mới sẽ không áp dụng với tính năng mới của Creators Update cho Windows 10.
514Vote
45Vote
37Vote
26Vote
10Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.