Qualcomm Khẳng Định Các Ứng Dụng Win 32 Vẫn Không Tiêu Hao Thời Lượng Pin Nghiêm Trọng Của PC Windows

16 Tháng Giêng 20181:26 SA(Xem: 7785)
Qualcomm Khẳng Định Các Ứng Dụng Win 32 Vẫn Không Tiêu Hao Thời Lượng Pin Nghiêm Trọng Của PC Windows
Qualcomm Khẳng Định Các Ứng Dụng Win 32 Vẫn Không Tiêu Hao Thời Lượng Pin Nghiêm Trọng Của PC Windows

Trong khoảng cuối tháng 12/2017, Microsoft và Qualcomm đã tuyên bố rằng Windows 10 chạy trên nền tảng ARM sẽ có thời lượng pin không thể tin nổi.

 

Don McGuire, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Marketing Sản phẩm Toàn cầu của Qualcomm cho biết: “Thực sự nó vượt quá mong đợi của chúng tôi. Chúng tôi đã đặt ra tiêu chuẩn cao cho các nhà phát triển và hiện chúng tôi đã vượt qua điều ấy”.

 

Pete Bernard, Giám đốc nhóm chương trình Windows của Microsoft, bổ sung: “Nó có thời lượng pin tuyệt vời. Nên người dùng chuẩn bị có trên tay những thiết bị không cần phải sạc”

 

Sau đó, Cristiano Amon, Phó giám đốc điều hành tại Qualcomm, tiết lộ rằng một thiết bị Windows 10 sử dụng chip ARM điển hình có thể phát video trên Netflix 29 giờ liên tiếp qua kết nối WiFi, và hơn 20 giờ qua kết nối LTE kết hợp WiFi. Kết quả vượt trội hơn nhiều so với khoảng 9 -10 giờ phát video liên tục của Surface Pro không kết nối WiFi. Nó cho thấy về mặt thời lượng pin các thiết bị Windows dùng chip ARM ở một mức độ khác. Người dùng Windows trên máy tính ARM sẽ chỉ phải sạc thiết bị vài ngày một lần.

 

Một số người cho rằng máy tính Windows dùng chip ARM mặc định chạy hệ điều hành Windows 10 S nên thời lượng pin lâu hơn là điều dễ hiểu, vì các ứng dụng Universal Windows Platform yêu cầu ít điện năng hơn.

 

Tuy nhiên, Qualcomm cho rằng đây không phải là vấn đề chủ chốt, và các mẫu máy tính dùng chip ARM hoàn toàn có thể chạy các ứng dụng Win32 với hiệu quả tương đương ứng dụng UWP nhưng vẫn đảm bảo thời lượng pin tuyệt vời.

 

Trong sự kiện CES 2018, Pj Jacobowitz, đại diện của Qualcomm, cho rằng các ứng dụng Win32 sẽ không ảnh hưởng gì tới thời lượng pin của máy tính Windows dùng chip ARM. Các ứng dụng 64-bit cũng sẽ chạy tốt như các ứng dụng 32-bit, và nếu ứng dụng đã chạy trên chip Intel thì cũng sẽ chạy tốt trên chip của Qualcomm.

 

Dù vậy, Pj Jacobowitz cũng xác nhận rằng các thiết bị Windows dùng chip Snapdragon 835 sẽ không sẵn sàng tung ra thị trường trước mùa xuân năm 2018. Thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng chip Snapdragon 845, cũng đang được phát triển và sẵn sàng ra mắt trong năm 2018.

 

Hiện đã có Asus, Lenovo và HP giới thiệu các mẫu máy tính Windows dùng chip ARM và dự kiến sẽ bán ra trong khoảng tháng 3 và tháng 4 năm 2018. Microsoft tin rằng với lợi thế về thời lượng pin, máy tính Windows dùng chip ARM sẽ thay đổi sử dụng laptop của mọi người.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.