Intel Khuyến Cáo Người Dùng Ngừng Tải Bản Vá Lỗi Spectre Và Meltdown

24 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 1138)
Intel Khuyến Cáo Người Dùng Ngừng Tải Bản Vá Lỗi Spectre Và Meltdown
Intel Khuyến Cáo Người Dùng Ngừng Tải Bản Vá Lỗi Spectre Và Meltdown

Intel dường như liên tục gặp vấn đề với việc phát hành các bản vá lỗi. Trong suốt một tuần khoảng giữa tháng 01/2018, nhiều người dùng đã báo cáo rằng máy tính của họ liên tục khởi động lại sau khi cài đặt bản vá lỗi Spectre và Meltdown của Intel.

 

Khoảng cuối tháng 01/2018, phó chủ tịch điều hành Niel Shenoy thông báo rằng Intel đã tìm ra được nguồn gốc của các vấn đề gây khởi động máy liên tục, và khuyến cáo người dùng hãy bỏ qua những bản vá đã được phát hành cho đến khi hãng giới thiệu một phiên bản hoàn chỉnh hơn. Ông cho biết: “Chúng tôi khuyến cáo các nhà sản xuất thiết bị gốc, các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, các nhà sản xuất phần mềm, và người dùng hãy ngừng cài đặt phiên bản hiện hành trên các nền tảng cụ thể, vì chúng có thể khiến máy khởi động lại nhiều hơn và đem lại các hành vi hệ thống không lường trước được”

 

Hướng dẫn được áp dụng chung cho các vi xử lý từ các thế hệ chip mới nhất của Intel, ảnh hưởng tới các model trong dòng sản phẩm Broadwell, Haswell, Coffee Lake, Kaby Lake, Skylake và Ivy Bridge. Một số dòng sản phẩm bị ảnh hưởng nhiều hơn các dòng còn lại.

 

Intel cho biết đã xác định được vấn đề liên quan đến hành vi tự ý khởi động lại máy trên các bộ vi xử lý Broadwell và Haswell, và đang chuẩn bị phát hành một bản cập nhật nhằm giải quyết các lỗi mà không tạo thêm vấn đề. Các vấn đề tương tự đã xảy ra trên các vi xử lý Ivy Bridge, Sandy Bridge, Skylake và Kaby Lake. Intel cho biết đang tích cực làm việc để phát triển các giải pháp cho các nền tảng.

 

Lỗ hổng Meltdown và Spectre đã buộc các công ty phải nhanh chóng tung ra một số lượng lớn các bản vá lỗi, bao gồm các bản sửa lỗi cho trình duyệt và hệ điều hành. Tuy nhiên, bản vá lỗi cho vi xử lý được coi là nhiệm vụ khó khăn nhất. Sau khi các lỗ hổng được công khai, Microsoft đã buộc phải tạm ngừng bản vá lỗi Spectre cho AMD vì nó đã khiến nhiều máy tính không thể khởi động được.

56Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, GitHub đã phải chịu một loạt các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS khổng lồ, gây ra việc gián đoạn dịch vụ và website GitHub.com đã phải offline.
01 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, tại MWC 2018, Sony bất ngờ trình diễn công nghệ camera kép trên smartphone có khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng rất ấn tượng nhờ dải ISO tối đa lên tới 51,200 và quay video ở mức ISO 12,800
01 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Nokia và Vodafone sẽ hợp tác xây dựng mạng 4G trên Mặt Trăng. Nhiệm vụ sẽ được tổ chức bởi công ty thám hiểm không gian PTScientists, và sẽ là vụ hạ cánh lên bề mặt Mặt trăng đầu tiên được tài trợ bởi tư nhân.
28 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, kể từ bản cập nhật Windows 10 Redstone 4, cùng với việc di chuyển mục Fonts từ Control Panel sang Settings theo định hướng của Microsoft, hãng có thể sẽ bán thêm nhiều fonts trả phí trên Microsoft Store.
08 Tháng Hai 2018
Bản cập nhật Windows 10 Insider Preview 17093 của Microsoft là một bản cập nhật lớn và ưu tiên cho người dùng Windows 10 S. Microsoft đã ra mắt một tính năng mới, giúp bỏ qua các bước nhập mật mã khi hội nhập, hoạt động thông qua một ứng dụng có tên là Authenticator trên smartphone.