GitHub Hứng Chịu Đợt Tấn Công DdoS Lớn Nhất Lịch Sử

02 Tháng Ba 201812:51 SA(Xem: 7763)
GitHub Hứng Chịu Đợt Tấn Công DdoS Lớn Nhất Lịch Sử
GitHub Hứng Chịu Đợt Tấn Công DdoS Lớn Nhất Lịch Sử

Khoảng cuối tháng 02/2018, GitHub đã phải chịu một loạt các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS khổng lồ, gây ra việc gián đoạn dịch vụ và website GitHub.com đã phải offline.

 

Trong giai đoạn đầu của cuộc tấn công, trang web của GitHub đã bị hứng chịu một băng thông gây sốc lên tới 1.35 Tbps (terabit/giây). Ở giai đoạn thứ 2, hệ thống giám sát mạng của GitHub đã ghi nhận được băng thông lên tới 400 Gbps (gigabit/giây). Các cuộc tấn công kéo dài hơn 8 phút và do lưu lượng truy cập lớn được sử dụng bởi cuộc tấn công, đây là cuộc tấn công DDoS lớn nhất từng chứng kiến.

 

Trước đây, các công ty viễn thông OVH của Pháp và Dyn DNS đã phải chịu các cuộc tấn công DDoS lớn nhất với lưu lượng truy cập 1 Tbps. Cả 2 cuộc tấn công đều do hacker sử dụng Mirai, một phần mềm độc hại phổ biến lây nhiễm trên các thiết bị Internet of Things để thực hiện các cuộc tấn công DDoS quy mô lớn.

 

Tuy nhiên, đối với GitHub, các cuộc tấn công DDoS sử dụng một lỗ hổng bảo mật quan trọng trong các máy chủ Memcached được xác định bởi Akamai, Arbor Networks và Cloudflare. Theo các nhà nghiên cứu, việc thực hiện giao thức UDP của các máy chủ Memcached là sai lầm và ai cũng có thể khởi động một cuộc tấn công DDoS mà không gặp nhiều rắc rối. Nó được gọi là một cuộc tấn công khuếch đại. GitHub đã xác nhận rằng đó là một cuộc tấn công khuếch đại sử dụng Memcached đạt tốc độ 1.35 Tbps qua 126.9 triệu gói dữ liệu mỗi giây.

 

Nếu chuẩn bị tốt cho cuộc tấn công khuếch đại, tin tặc có thể khởi động cuộc tấn công với việc giả mạo IP, thấp nhất có thể lên đến 1 Gbps và thành công phát động các cuộc tấn công rất lớn có thể đạt tới hàng trăm Gbps. Để giảm thiểu các cuộc tấn công GitHub đã quyết định sử dụng dịch vụ Prolexic của Akamai, cung cấp khả năng bảo vệ DDoS đầy đủ và hiệu quả khi Akamai đã lọc và loại các gói tin nguy hiểm. Bên cạnh đó, GitHub đã xin lỗi người sử dụng và khẳng định rằng không có dữ liệu người dùng bị ảnh hưởng. Công ty hứa hẹn sẽ cải thiện tính bảo mật để xử lý các cuộc tấn công không gian mạng tương tự.

 

 

5158Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
5158
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.