GitHub Hứng Chịu Đợt Tấn Công DdoS Lớn Nhất Lịch Sử

02 Tháng Ba 201812:51 SA(Xem: 1014)
GitHub Hứng Chịu Đợt Tấn Công DdoS Lớn Nhất Lịch Sử
GitHub Hứng Chịu Đợt Tấn Công DdoS Lớn Nhất Lịch Sử

Khoảng cuối tháng 02/2018, GitHub đã phải chịu một loạt các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS khổng lồ, gây ra việc gián đoạn dịch vụ và website GitHub.com đã phải offline.

 

Trong giai đoạn đầu của cuộc tấn công, trang web của GitHub đã bị hứng chịu một băng thông gây sốc lên tới 1.35 Tbps (terabit/giây). Ở giai đoạn thứ 2, hệ thống giám sát mạng của GitHub đã ghi nhận được băng thông lên tới 400 Gbps (gigabit/giây). Các cuộc tấn công kéo dài hơn 8 phút và do lưu lượng truy cập lớn được sử dụng bởi cuộc tấn công, đây là cuộc tấn công DDoS lớn nhất từng chứng kiến.

 

Trước đây, các công ty viễn thông OVH của Pháp và Dyn DNS đã phải chịu các cuộc tấn công DDoS lớn nhất với lưu lượng truy cập 1 Tbps. Cả 2 cuộc tấn công đều do hacker sử dụng Mirai, một phần mềm độc hại phổ biến lây nhiễm trên các thiết bị Internet of Things để thực hiện các cuộc tấn công DDoS quy mô lớn.

 

Tuy nhiên, đối với GitHub, các cuộc tấn công DDoS sử dụng một lỗ hổng bảo mật quan trọng trong các máy chủ Memcached được xác định bởi Akamai, Arbor Networks và Cloudflare. Theo các nhà nghiên cứu, việc thực hiện giao thức UDP của các máy chủ Memcached là sai lầm và ai cũng có thể khởi động một cuộc tấn công DDoS mà không gặp nhiều rắc rối. Nó được gọi là một cuộc tấn công khuếch đại. GitHub đã xác nhận rằng đó là một cuộc tấn công khuếch đại sử dụng Memcached đạt tốc độ 1.35 Tbps qua 126.9 triệu gói dữ liệu mỗi giây.

 

Nếu chuẩn bị tốt cho cuộc tấn công khuếch đại, tin tặc có thể khởi động cuộc tấn công với việc giả mạo IP, thấp nhất có thể lên đến 1 Gbps và thành công phát động các cuộc tấn công rất lớn có thể đạt tới hàng trăm Gbps. Để giảm thiểu các cuộc tấn công GitHub đã quyết định sử dụng dịch vụ Prolexic của Akamai, cung cấp khả năng bảo vệ DDoS đầy đủ và hiệu quả khi Akamai đã lọc và loại các gói tin nguy hiểm. Bên cạnh đó, GitHub đã xin lỗi người sử dụng và khẳng định rằng không có dữ liệu người dùng bị ảnh hưởng. Công ty hứa hẹn sẽ cải thiện tính bảo mật để xử lý các cuộc tấn công không gian mạng tương tự.

 

 

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.
01 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, tại MWC 2018, Sony bất ngờ trình diễn công nghệ camera kép trên smartphone có khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng rất ấn tượng nhờ dải ISO tối đa lên tới 51,200 và quay video ở mức ISO 12,800
01 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Nokia và Vodafone sẽ hợp tác xây dựng mạng 4G trên Mặt Trăng. Nhiệm vụ sẽ được tổ chức bởi công ty thám hiểm không gian PTScientists, và sẽ là vụ hạ cánh lên bề mặt Mặt trăng đầu tiên được tài trợ bởi tư nhân.
28 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, kể từ bản cập nhật Windows 10 Redstone 4, cùng với việc di chuyển mục Fonts từ Control Panel sang Settings theo định hướng của Microsoft, hãng có thể sẽ bán thêm nhiều fonts trả phí trên Microsoft Store.
08 Tháng Hai 2018
Bản cập nhật Windows 10 Insider Preview 17093 của Microsoft là một bản cập nhật lớn và ưu tiên cho người dùng Windows 10 S. Microsoft đã ra mắt một tính năng mới, giúp bỏ qua các bước nhập mật mã khi hội nhập, hoạt động thông qua một ứng dụng có tên là Authenticator trên smartphone.
08 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, Google đang mở rộng cách mà người dùng có thể đính các bình luận lên tập tin trên Google Drive. Theo đó, người dùng hiện đã có thể viết bình luận ngay trên phần xem trước bên trong Drive, thay vì phải mở chúng ra xem trong Google Docs, Sheets hoặc Slides. Tính năng mới khá hữu ích và tiện lợi, vì người dùng sẽ không còn phải mở nhiều tab hoặc nhiều ứng dụng khác nhau trong cùng một lúc.